Tin kinh tế 74/17

Gốc
Cục Đăng kiểm vừa yêu cầu triệu hồi gần 1.200 xe Mercedes-Benz bị lỗi hệ thống điện.

Theo đó, 890 chiếc bị triệu hồi để gắn thêm cầu chì cho bộ giới hạn dòng khởi động động cơ; 294 chiếc có phần bảo vệ giắc nối dây điện lắp vào hệ thống trợ lực lái điện hoạt động chưa hiệu quả. Chiến dịch triệu hồi lần này được Mercedes-Benz Việt Nam thực hiện tại các đại lý uỷ quyền trên toàn quốc và hoàn toàn miễn phí, thời gian từ 1/9/2017 - 10/9/2020.

*Bộ Công Thương cho hay, nhiều lãnh đạo đương nhiệm và cựu lãnh đạo của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã nộp báo cáo kiểm điểm về hàng loạt sai phạm liên quan đến việc buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên cũng như để xảy ra tình trạng điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số trường hợp vi phạm các quy định. Lãnh đạo Vinachem cũng phải kiểm điểm về những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý vốn, tài sản, đất đai và đầu tư.

*Từ ngày 1/10/2017, Vietnam Airlines sẽ áp dụng mức thu mới đối với phí phục vụ hành khách và bảo đảm an ninh hành khách, hành lý cho các vé xuất mới và vé đổi. Ngoài việc điều chỉnh mức thu phí này, Vietnam Airlines sẽ không tăng giá cước vận chuyển. Tất cả khoản mục giá cước vận chuyển, thuế, phí, lệ phí được Vietnam Airlines thể hiện chi tiết trên mặt vé.

*Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam vừa lên tiếng phản đối mức thuế vô lý, thiếu cơ sở, chưa có tiền lệ trong quyết định sơ bộ thuế chống bán phá giá của Mỹ đối với sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh từ Việt Nam. Theo đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố mức thuế 2,39 USD/kg đối với mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh từ Việt Nam giai đoạn từ 1/8/2015 đến 31/7/2016.

Tuấn Kiệt

Tin nóng

Tin mới