Tin mới nhất về vụ tài xế xe tải dìu xe khách cứu 30 người ở Đà Lạt

Gốc
Tin mới nhất về vụ tài xế xe tải dìu xe khách cứu 30 người ở Đà Lạt: Tài xế xe tải Phan Văn Bắc được trao giải thưởng Vô lăng vàng 2016.

Tin mới nhất về vụ tài xế xe tải dìu xe khách cứu 30 người ở Đà Lạt

Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, Ủy ban quyết định trao giải thưởng này vì hành động cao đẹp của anh Phan Văn Bắc “dìu xe khách mất phanh" tại khu vực đèo hướng Bảo Lộc về TP.HCM ngày 6/9, cứu sống hàng chục người.

Sáng nay, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa đã có thư khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dung cảm và hành động cao đẹp của anh Phan Văn Bắc.

UB An toàn giao thông quốc gia và Bộ GTVT cũng có văn bản đề nghị Thủ tướng trao bằng khen cho anh Bắc.

Như đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 6/9, tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ thôn 6 xã Đạ Oai, huyện Đa Huoai, Lâm Đồng) đã dũng cảm lấy chính xe tải của mình để dìu chiếc xe khách đang lao xuống dốc để cứu 30 hành khách trên xe.

Tin mới nhất về vụ tài xế xe tải dìu xe khách cứu 30 người ở Đà Lạt - Ảnh 1

Tài xế xe tải Phan Văn Bắc được trao giải thưởng Vô lăng vàng 2016

Anh Bắc: “Khi cách chân đèo vài trăm mét, tôi nghe nhiều tiếng la hét phía sau. Nhìn qua kính chiếu hậu tôi thấy ôtô khách đang lao xuống rất nhanh, nhiều người với tay ra cửa cầu cứu. Hỏi nhanh ý kiến người chủ hàng và người phụ xe đi cùng, anh liền ra tín hiệu cho xe khách đâm vào đuôi xe mình để giảm tốc độ và dìu xuống hết đèo Bảo Lộc an toàn.

Nhớ đến vụ tai nạn trên đèo Prenn làm nhiều người chết, tôi nghĩ nếu không tìm cách ngừng xe lại thì hậu quả sẽ rất lớn..."

Tin mới nhất về vụ tài xế xe tải dìu xe khách cứu 30 người ở Đà Lạt - Ảnh 2

Nhờ được chiếc xe tải "dìu" nên chiếc xe khách đã xuống đèo Bảo Lộc một cách an toàn - (Ảnh: Thanh Niên)

Trao đổi với VnExpress, anh Toàn - tài xế ôtô khách - cho biết lúc đó đang chở hơn 30 hành khách từ Đà Lạt về TP HCM. Trong lúc đổ đèo, anh phát hiện thắng mất tác dụng. Hàng chục hành khách hoảng loạn.

"Tôi đang cố xử lý nhằm tránh lao xuống vực thì được anh Bắc ra tín hiệu trợ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn anh Bắc đã có hành động nghĩa hiệp để cứu hàng chục hành khách", anh Toàn cảm kích.

→ Xe tải biến thành "quả cầu lửa" khi đang di chuyển trên đường

Mai Mai

Tin nóng

Tin mới