Tin mới nhất vụ cướp ở trạm thu phí Dầu Giây: Tìm được khẩu súng, thu lại được hơn 1 tỷ đồng

Gốc
Đến thời điểm này, công an thu giữ được nhiều chứng cứ quan trọng trong vụ cướp và thu về được 1,1 tỷ đồng.

Video: Hai đối tượng tấn công nhân viên trạm phí cướp 2,2 tỷ đồng.

Ngày 9/2, liên quan đến vụ 2 đối tượng tấn công nhân viên trạm phí Dầu Giây để cướp số tiền hơn 2,2 tỷ đồng, đến thời điểm này, công an vẫn đang tạm giữ 2 nghi can gây án gồm Trần Tuấn Anh (SN 1993, quê ở tỉnh Tiền Giang, thường trú tại phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (SN 1990, quê ở tỉnh Nam Định).

Tang vật thu được.

Cơ quan điều tra cũng đang lấy lời khai các nghi can này để xác định hành vi, nguyên nhân,… nhằm phục vụ công tác điều tra về hành vi cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Đồng thời, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra mở rộng và đã thu được một số vật chứng quan trọng.

Qua điều tra, bước đầu công an xác định, sau khi dùng súng và dao uy hiếp 3 nhân viên trạm thu phí Cao tốc Dầu Giây thuộc đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để cướp hơn 2,2 tỷ đồng, Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh đã chở nhau trên xe máy chạy trốn.

Hai nghi can trong vụ cướp.

Khi chạy đến gần đường ray xe lửa, thuộc xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất (cách hiện trường gây án khoảng 3km), 2 đối tượng đã điều khiển xe tấp vào khu vực hoang vắng rồi dùng lửa đốt sạch một số dụng cụ gây án, để phi tang. Các đối tượng đã khai ra địa điểm này và cơ quan công an đã thu được 1 khẩu súng, 1 cái búa, 1 con dao và 1 cái kìm (đều bị đốt cháy); toàn bộ quần áo, bịt mặt, khẩu trang, găng tay đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Sau khi phi tang xong, Nam điều khiển xe máy về hướng thị xã Long Khánh và gửi xe tại nhà giữ xe trong bệnh viện Đa khoa Long Khánh, rồi tiếp tục mang ba lô tiền cướp được xuống tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu lẩn trốn. Tại đây, Nam đã lấy số tiền 500 triệu gửi cho một người bạn ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu giữ dùm. Số tiền này hiện nay cũng đã được cơ quan công an đã thu giữ.

Hiện trường vụ cướp.

Riêng đối tượng Trần Tuấn Anh do bị thương ở cổ chân không đi được nên lẩn trốn tại một bụi rậm ở khu vực xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất. Đến khoảng 19h ngày 7/2, Anh lết bộ ra quốc lộ rồi thuê taxi chở lên phòng trọ của Nam gần khu vực ga Sài Gòn để gặp Nam rồi cùng nhau bàn kế hoạch lẩn trốn. Tại đây, Anh đã được Nam đưa trước số tiền 50 triệu đồng.

Tính đến thời điểm này, cơ quan công an đã thu giữ khoảng 1,1 tỷ đồng (gồm 500 triệu thu từ bạn của nghi can; 10 cây vàng và 100 triệu đồng thu giữ tại nhà trọ của 2 nghi can).

Bọc tiền thu được.