Bà Hiền cho biết, Vinh chỉ là nhân viên bảo vệ có hợp đồng 6 tháng chứ không phải là cán bộ của Đội Hành chính- Nhân sự -Tài vụ Chi cục Thuế quận Ba Đình.

Sáng ngày 29/2 tại phố Ái Mộ (phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, nam tài xế Nguyễn Quang Vinh (39 tuổi, ở Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội) lái xe Camry BKS 29A - 866.23 đã tông chết 3 người là bà Nguyễn Thị Tr. (47 tuổi), ông Trần Việt T. (64 tuổi), và cháu Trần Gia H. (6 tuổi).

Sự việc xảy ra, cộng đồng mạng lan truyền thông tin tài xế lái xe Camry làm việc tại Chi cục thuế quận Ba Đình và từng nhận bằng khen của Chủ tịch UBND quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Tin moi nhat vu lai xe Camry dam chet 3 nguoi o pho Ai Mo - Anh 1

Hình ảnh được lan truyền trên mạng.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Tuyên truyền, Hỗ trợ người nộp thuế, Cục thuế Hà Nội cho biết, Nguyễn Quang Vinh đúng nhà nhân viên của Chi cục thuế, tuy nhiên người vừa gây ra đâm xe làm 3 người thiệt mạng vừa qua chỉ là nhân viên bảo vệ có hợp đồng 6 tháng chứ không phải là cán bộ của Đội Hành chính- Nhân sự -Tài vụ Chi cục Thuế quận Ba Đình như một số thông tin đã đưa.

Theo bà Hiền, ngay sau khi vụ tai nạn giao thông này xảy ra và có thông tin lái xe Vinh là người của Chi cục Thuế quận Ba Đình, Cơ quan thuế Hà Nội đã yêu cầu Chi cục Thuế quận Ba Đình báo cáo sự việc. Ngay trong ngày 29/2, chi cục này đã báo cáo, Nguyễn Quang Vinh chỉ là nhân viên hợp đồng bảo vệ 6 tháng của Chi cục thuế quận Ba Đình.

Tin moi nhat vu lai xe Camry dam chet 3 nguoi o pho Ai Mo - Anh 2

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Về hình ảnh tấm Giấy khen đăng tải trên các trang mạng được cho là Nguyễn Quang Vinh được UBND quận Ba Đình khen do “đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách năm 2015”, bà Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết, Cơ quan thuế Hà Nội đang làm rõ thông tin này. “Tất cả đúng sai đến đâu hiện đang chờ kết luận của cơ quan công an”, Bà Hiền nhấn mạnh.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 7h30 ngày 29/2, chiếc Camry BKS 29A-866.23 lưu thông trên đường Ái Mộ, phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) với tốc độ cao đã lấn làn, đâm trực diện vào ông Trần Việt T. (64 tuổi) khi đang chở cháu Trần Gia H. (6 tuổi) đi học. Tiếp đó, chiếc xe tiếp tục đâm vào bà Nguyễn Thị Tr. (47 tuổi, trú tại phố Ái Mộ). Vụ tai nạn khiến ông T. và bà Tr. tử vong tại chỗ. Riêng cháu H. do vết thương quá nặng nên cũng tử vong ngay sau đó.

Danh tính đối tượng lái xe bước đầu được làm rõ là Nguyễn Quang Vinh (39 tuổi, thường trú ở tổ 15, phường Thượng Thanh, quận Long Biên).

Tối cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Vinh để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202 Bộ Luật Hình sự.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Quốc Vinh khai: Đối tượng làm ở Chi cục thuế quận Long Biên và nhà có mở gara rửa xe ô tô, xe máy. Cùng với đó, trên các phương tiện truyền thông và trang mạng xã hội lại lan truyền bức ảnh một người được cho là Nguyễn Quốc Vinh cầm Giấy khen. Tấm Giấy khen này có nội dung: Chủ tịch Ủy ban Nhân Dân quận Ba Đình Tp Hà Nội tặng giấy khen ông Nguyễn Quang Vinh, Cán bộ đội Hành Chính – Nhân Sự - Tài vụ Chi cục thuế quận Ba Đình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách năm 2015.

Tấm giấy khen này ghi Chủ tịch quận Ba Đình, ông Đỗ Viết Bình ký ngày 31/12/2015.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

HOA TRẦN