Tin mới về vụ nổ tàu điện ngầm ở Anh: Thiết bị nổ chưa được kích nổ hoàn toàn

Gốc
Hãng Sky News (Anh) dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết thiết bị được sử dụng trong vụ nổ ở ga tàu điện ngầm Parsons Green thuộc thủ đô London của Anh vào sáng 15/9 vẫn chưa được kích nổ hoàn toàn.

Tin mới về vụ nổ tàu điện ngầm ở Anh: Thiết bị nổ chưa được kích nổ hoàn toàn - Ảnh 1

Tin mới về vụ nổ tàu điện ngầm ở Anh: Thiết bị nổ chưa được kích nổ hoàn toàn . Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc đã khiến 18 người bị thương và phải đưa tới bệnh viện song không có trường hợp nào bị đe dọa tính mạng. Cảnh sát Anh đã coi vụ việc này là hành động khủng bố. Cảnh sát thành phố London cho biết lực lượng chống khủng bố đang dẫn đầu cuộc điều tra ở ga Parsons Green, nơi đã bị phong tỏa sau vụ nổ.

Dự kiến, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ chủ trì cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp COBRA thuộc chính phủ nhằm ứng phó với vụ việc. Bà May nhấn mạnh "tâm trí của bà đang ở bên các nạn nhân trong vụ tấn công cũng như lực lượng phản ứng khẩn cấp đang tham gia hoạt động cứu hộ".

Hiện Anh vẫn duy trì mức độ đe dọa khủng bố ở mức "nghiêm trọng", mức cao thứ 2 trong khung 5 cấp độ, đồng nghĩa với việc nhiều nguy cơ xảy ra một vụ tấn công ở nước này.

Thị trưởng London Sadiq Khan khẳng định thành phố này "sẽ không bao giờ sợ hãi hay chịu thất bại trước khủng bố". London lên án mạnh mẽ những đối tượng muốn sử dụng khủng bố để đe dọa và tổn hại cuộc sống của người dân. Ông Khan khuyến cáo người dân London cần bình tĩnh và cảnh giác sau vụ việc.

Hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô London của Anh từng là mục tiêu tấn công khủng bố vào tháng 7/2005, làm 52 người thiệt mạng và trên 700 người bị thương./.

TTXVN

Tin nóng

Tin mới