Tin ngắn

Gốc
Theo báo cáo của Sở GTVT Hà Nội, sau 8 tháng hoạt động, buýt nhanh BRT đã thu hút được nhiều đối tượng hành khách, trung bình đạt 13.000 khách/ngày, cao điểm 18.000 khách/ngày. Đã có tới 23% người dân bỏ phương tiện cá nhân để đi buýt nhanh BRT, khiến buýt nhanh quá tải trong giờ cao điểm.

Sẽ có 8 sở, ngành di dời trụ sở về khu liên cơ cạnh đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ ngay trong cuối năm 2017 hoặc quý I/2018, nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi liên hệ công việc… Về vận hành khu liên cơ quan, Sở Tài chính cho biết: Kinh phí dùng chung (điện, nước, mạng internet) sẽ tiết kiệm, hiệu quả hơn và TP không phải tốn kinh phí bảo trì, sửa chữa trụ sở của 8 sở, ngành như hiện nay.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Lâm (cán bộ Chi cục Hải quan, cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, Cục Hải quan TP HCM) để điều tra làm rõ hành vi buôn lậu. Ông Lâm có liên quan đến vụ 213 container tại cảng Cát Lái bị mất tích. Từ giữa năm 2015, số container này quá cảnh ở cảng Cát Lái, sau đó xuất đi Campuchia. Sau khi 213 container này ra khỏi cảng thì có người can thiệp vào hệ thống để xóa BOA (hệ thống xác nhận hàng hóa quá cảnh đã làm thủ tục hải quan ở cửa khẩu nơi đi); hoặc lô hàng quá cảnh đã ra khỏi cảng nhưng không có hồ sơ.

Nhằm tạo điều kiện cho việc giao thương trao đổi hàng hóa giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc, tuyến đường chuyên dụng vận tải hàng hóa cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) đã hoàn thành và thông xe. Con đường sẽ nâng cao năng lực thông quan hàng hóa, góp phần thúc đẩy giao thương kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai nước Việt - Trung.

Hàng ngàn người dân TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) điêu đứng vì thẻ căn cước công dân (mẫu mới) không được trả đúng hạn. Điều này không những ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân mà còn ảnh hưởng đến các giao dịch dân sự khi CMND cũ đã bị cắt góc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do Bộ Công an đã hết phôi thẻ căn cước công dân theo mẫu mới. Đây là tình trạng chung trên toàn quốc không riêng gì ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hải Phong

Tin nóng

Tin mới