Tin tặc đánh cắp gần như toàn bộ dữ liệu dân số, người Ecuador đối diện nhiều nguy hiểm

Gốc
Vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân ở Ecuador không chỉ khiến trẻ em bị đánh cắp mọi thông tin định danh mà còn khiến những đứa trẻ gặp phải nguy hiểm vì địa chỉ nhà đã bị lộ và bất kỳ ai cũng có thể tìm đến.

Theo NHK, thông tin cá nhân của gần như toàn bộ 17 triệu người dân Ecuador đã bị đánh cắp do tin tặc tấn công.

Các quan chức chính phủ đất nước Nam Mỹ này cho hay, công ty tư nhân quản lý thông tin đã bị tin tặc tấn công.

Trong dữ liệu bị đánh cắp có tên, ngày tháng năm sinh, quá trình học tập và làm việc, số điện thoại di động, cũng như tài khoản ngân hàng và mã số thuế.

Các nhà nghiên cứu đã xác minh tính xác thực của dữ liệu này bằng cách liên hệ với một số người dùng được liệt kê trong cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu đã được cập nhật, chứa thông tin gần đây nhất là năm 2019. Thậm chí, còn có thể tìm thấy hồ sơ của Tổng thống nước này.

Thông tin cá nhân của gần như toàn bộ 17 triệu người dân Ecuador đã bị đánh cắp do tin tặc tấn công.

Phạm vi rò rỉ của dữ liệu này còn có thông tin về mọi thành viên trong một gia đình, như: trẻ em và cha mẹ, cho phép mọi người có thể chỉnh sửa lại cây phả hệ gia đình của toàn bộ dân số Ecuador. Danh mục dành cho trẻ em trong đó còn chứa tất cả thông tin của những trẻ em mới được sinh ra gần đây. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 6,77 triệu thông tin của trẻ em dưới 18 tuổi. Những mục này chứa tên, tài liệu, nơi sinh, địa chỉ nhà và giới tính.

Vụ rò rỉ này không chỉ khiến trẻ em bị đánh cắp mọi thông tin định danh mà còn khiến những đứa trẻ gặp phải nguy hiểm vì địa chỉ nhà đã bị lộ và bất kỳ ai cũng có thể tìm đến.

Chính phủ Ecuador cho biết sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu để có thể ứng phó với việc thông tin rò rỉ bị sử dụng vào những mục đích xấu.

Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm 1 cựu viên chức chính phủ, bị nghi là có liên quan đến vụ rò rỉ dữ liệu này.