Tin tặc tấn công trang mạng Bộ Quốc phòng Argentina với đe dọa của IS

Gốc
Ngày 19/6, trang mạng của Bộ Quốc phòng Argentina đã bị tin tặc tấn công, cùng với lời đe dọa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Tin tặc tấn công trang mạng Bộ Quốc phòng Argentina với đe dọa của IS - Ảnh 1

Trong vòng 20 phút, tin tặc đã đăng một bức ảnh những phần tử được cho là của tổ chức khủng bố IS với dòng chữ: “Đây là lời đe dọa. IS đang có mặt tại Argentina và các người sẽ nhanh chóng được biết về điều này. Thánh Ala vĩ đại”.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Argentina tuyên bố trang mạng của cơ quan này đã bị tấn công và các kỹ thuật viên đang kiểm tra điều gì đã xảy ra.

Hiện trang web với địa chỉ www.ejercito.mil.ar đang ngừng hoạt động. Cùng ngày, trụ sở Thượng viện Argentina đã bị phong tỏa và sơ tán bởi bị đe dọa đánh bom.

Argentina là quốc gia từng xảy ra khủng bố. Năm 1992, tại Buenos Aires đã xảy ra vụ tấn công Đại sứ quán Israel làm 29 người thiệt mạng và 200 người bị thương.

Sau đó, năm 1994 lại xảy ra vụ đánh bom vào trụ sở Hiệp hội Do Thái ở thủ đô Buenos Aires khiến 85 người thiệt mạng và 300 người bị thương. Đây được coi là hai vụ khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới