Hai vụ tai nạn trong trưa và chiều nay(8/7) dù không có thương vong về người, nhưng đã khiến cho giao thông ở 2 cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng.

Một xe container chạy từ hướng Thủ Đức về cầu Sài Gòn hướng quận 2 đã tông vào ôtô cùng chiều. Sau đó đâm vào 4 xe máy khác đang chờ đèn đỏ phía trước khiến một người bị gãy chân.

Tin TNGT chieu 8/7: 2 vu tai nan khien 2 cua ngo Sai Gon un u - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn trên xa lộ Hà Nội. Ảnh Zing

Theo đó, đầu giời chiều này(8/7) khi xe container đến cách cầu vượt Cát Lái khoảng 100m thì bất ngờ tông mạnh vào xe phía trước. Rồi tông vào nhiều dải phân cách trước khi đâm vào những xe máy đang chờ đèn đỏ ở trạm giao thông phía trước. Nhiều người đứng chờ đèn đỏ bị trầy xước, trong đó một thanh niên bị gãy chân phải vào viện cấp cứu. Ngoài ra, rất may không có thương vong nào khác. CSGT sau đó có mặt điều tiết giao thông, phong tỏa hiện trường để điều tra tai nạn.

Một vụ tai nạn khác cũng diễn ra vào trưa nay trên Quốc lộ 1, khiến đoạn đường này kẹt cứng.

Trưa 8-7, xe container mang BKS 51C-45505 (chưa rõ danh tính tài xế điều khiển) lưu thông trên Quốc lộ 1 theo hướng từ cầu vượt Sóng Thần về cầu vượt Bình Phước (quận Thủ Đức, TP HCM ).

Tin TNGT chieu 8/7: 2 vu tai nan khien 2 cua ngo Sai Gon un u - Anh 2

Vụ tai nạn gây ra tình trạng kẹt xe trầm trọng trên quốc lộ 1 hướng từ cầu vượt Sóng Thần về ngã tư An Sương. Ảnh NLD

Khi cách cầu vượt Bình Phước chừng 800m, xe container này tổng vào đuôi xe tải chạy cùng chiều (mang biển kiểm soát BKS 51C 72136). Tiếp đó, xe tải này lại tông vào một xe tải khác ở phía trước. Cú tông liên hoàn này khiến cho cả 3 xe bị móp đầu, kẹt cứng giữa quốc lộ. Đoạn đường này sau đó giao thông ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng từ hướng cầu vượt Sóng Thần về ngã tư An Sương.

Hơn 12h00, sau khi lực lượng chức năng xử lý vụ việc, hiện trường mới được giải tỏa nhưng tình trạng giao thông vẫn hết sức khó khăn.

Đức Tú T/H