Tin tối (14.5): ĐT Việt Nam chính thức mất trung vệ 'thép' khi đấu Thái Lan

Gốc
ĐT Việt Nam chính thức mất trung vệ 'thép' khi đấu Thái Lan; Navas chịu sự bất công cực lớn; Ander Herrera đổ tội cho các đồng đội, bảo vệ Solskjaer; Không cho phép ngoại binh lên ĐT Việt Nam...

ĐT Việt Nam chính thức mất trung vệ "thép" khi đấu Thái Lan

Duy Mạnh đã dính chấn thương trong trận thua của Hà Nội trước Thanh Hóa. HLV Chu Đình Nghiêm hôm nay đã xác nhận: "Duy Mạnh đã bị đau từ lúc khởi động. Cậu ấy vẫn cố gắng thi đấu thì tái phát chấn thương. Đến cuối hiệp 1 trận Thanh Hóa, chúng tôi thấy không ổn nên cho Mạnh ra nghỉ. Sau khi kiểm tra chụp chiếu, Duy Mạnh bị mẻ xương cổ chân, phù nề xương chêm và giãn xương mác. Cậu ấy cần ít nhất 3 tuần để trở lại".

Trận khai màn King's Cup giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 5/6. Như vậy, với việc phải mất 3 tuần điều trị, Duy Mạnh chắc chắn sẽ không thể kịp tham gia cùng ĐT Việt Nam sang Thái Lan. Đây là sự mất mát không nhỏ bởi Duy Mạnh là trung vệ trụ cột của ĐT Việt Nam và góp công mang về chức vô địch AFF Cup năm ngoái.

Ander Herrera đổ tội cho các đồng đội, bảo vệ Solskjaer

Trong phát biểu của mình, tiền vệ Ander Herrera cho rằng thất bại của đội bóng có 75% lỗi thuộc về các cầu thủ và HLV Ole Solskjaer nên được tiếp tục tạo điều kiện và thời gian ở Old Trafford.

Ngôi sao người TBN nói: "Việc đổ lỗi cho HLV trưởng thật dễ dàng sau mỗi sai lầm, nhưng tôi cho rằng mỗi cầu thủ đều phải chịu trách nhiệm. Khi trải qua mùa giải tồi tệ, 75% trách nhiệm thuộc về các cầu thủ. Toàn đội đã gặt hái được một số thành tích, nhưng nó chưa đủ giúp đội bóng thành công".

AFC lần đầu tiên chỉ định 3 trọng tài nữ điều khiển 1 trận đấu ở AFC Cup

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chỉ định 3 trọng tài nữ người Nhật Bản gồm Yoshimi Yamashita (bắt chính) cùng 2 trợ lý là Makoto Bozono và Naomi Teshirogi điều khiển trận đấu giữa Yangon United và Nagaworld tại AFC Cup diễn ra vào chiều mai.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử AFC Cup có 1 trận đấu được điều khiển bởi cả 3 trọng tài là nữ. Việc làm này của AFC nằm trong cam kết tôn vinh đóng góp của phụ nữ cho sự phát triển của bóng đá châu Á.

Không cho phép ngoại binh lên tuyển Việt Nam

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết, ông không đồng ý phương án gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam. Trong phát biểu của mình, ông khẳng định: "Tôi chưa thấy bộ phận chuyên môn của VFF báo cáo việc cầu thủ nhập tịch lên tuyển, nhưng tôi xin nói rõ quan điểm là thời điểm này tôi không đồng ý.

Tôi và HLV Park Hang Seo đã từng trao đổi rất kỹ và rất sâu về việc nên triệu tập những thành phần nào lên tuyển. Ông Park có đề nghị VFF cần phải có chiến lược mang tính căn cơ để tạo nguồn kế cận kịp thời cho đội tuyển".

Navas chịu sự bất công cực lớn

Theo nguồn tin uy tín của Tây Ban Nha, HLV Zidane đã chọn Thibaut Courtois là thủ môn số 1 của Real Madrid mùa tới. Như vậy, gần như chắc chắn Navas sẽ phải ra đi ở kỳ chuyển nhượng Hè này. Đây là sự bất công không nhỏ so với những gì mà thủ thành người Costa Rica đã đóng góp trong những năm qua, điển hình là 3 chức vô địch Champions League.

Đình Cường