Tin tức 24h về sức khỏe: Cắt dạ dày để giảm cân

Gốc
Tin tức 24h về sức khỏe: Cắt dạ dày để giảm cân; Phát hiện siêu vi khuẩn kháng thuốc tại nơi thi đấu Olympic; Con tử vong do mẹ chủ quan lạm dụng kháng sinh…

Cắt dạ dày để giảm cân

Tin tức 24h về sức khỏe: Cắt dạ dày để giảm cân - Ảnh 1

Simone Aderson đã quyết định phẫu thuật thu nhỏ dạ dày để giảm cân

Simone Aderson, 25 tuổi, đến từ thành phố Auckland của New Zealand, đã quyết định làm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày (nhỏ hơn 15 phần trăm so với kích thước ban đầu) để giảm cân. Sau khi cắt một phần dạ dày, cô không còn cảm giác thèm ăn như trước nữa, khẩu phần ăn giảm đi rõ rệt, và cô xuống được 8 ký trong tháng đầu. Sau 2 năm cô đã giảm được 88kg và có vóc dáng nhiều người phải mơ ước.

Phát hiện siêu vi khuẩn kháng thuốc tại nơi thi đấu Olympic

Các nhà khoa học đã phát hiện loại siêu vi khuẩn kháng thuốc nguy hiểm tại các bờ biển sẽ tổ chức những môn thi tài dưới nước ở thế vận hội Olympic tại Brazil năm nay. Theo Reuters, cùng với đó, siêu vi khuẩn kháng thuốc còn được tìm thấy tại một khu vực đầm phá ven biển sẽ là nơi thi đấu môn rowing và canoeing.

Nhiều cặp vợ chồng Trung Quốc chọn cách thụ tinh nhân tạo để có thêm con

Sau nhiều thập niên áp dụng các biện pháp tránh thai nghiêm ngặt do quy định chỉ sinh 1 con, nhiều phụ nữ Trung Quốc đã rơi vào tình trạng khó sinh con, đặc biệt đối với các đôi vợ chồng đã trên 40 tuổi. Chính vì thế, nhiều cặp vợ chồng đã phải tìm đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo để mong có thêm con.

Con tử vong do mẹ chủ quan lạm dụng kháng sinh

BV Nhi Đồng 2 TP.HCM cho biết, số bệnh nhi mắc bệnh hô hấp hiện tăng 20% so với trước đó. Nhiều ca bệnh nặng phải nhập viện để theo dõi, điều trị. Không ít trường hợp trẻ tử vong do cha mẹ chủ quan lạm dụng kháng sinh tại nhà.

Tin nóng

Tin mới