Tin tức cập nhật: Du lịch Nhật có gì mới?

Gốc
Với điều kiện xin visa dễ dàng, Nhật đã nỗ lực xúc tiến du lịch tại Việt Nam nhằm kích cầu du khách Việt đến những điểm mới thuộc dự án Shoryudo.

Mới đây, Hội đồng Xúc tiến dự án Shoryudo, Nhật Bản đã có buổi làm việc với hãng lữ hành quốc tế TST tourist (TP.HCM) nhằm hiện thực hóa kế hoạch này. Theo đó, Thị trưởng thành phố Gujo và Gamagori cùng đông đảo lãnh đạo ngành du lịch, vận tải từ các tỉnh, thành phố Nagoya, Chubu, Gifu, Aichi, Hamamatsu, Tokai, Gamagori đã sang thành phố Hồ Chí Minh để xúc tiến dự án Shoryudo, nơi sở hữu nhiều danh thắng nổi tiếng thế giới.

Shoryudo là khu vực rộng lớn bao gồm 9 tỉnh: Toyama, Ishikawa, Fukui, Nagano, Gifu, Shizuoka, Aichi, Mie và Shiga nằm ở trung tâm nước Nhật. Đặc biệt, đây là điểm vô cùng thuận tiện về mặt giao thông với sân bay quốc tế Chubu là cửa ngõ hàng không của khu vực, hiện đang khai thác hai đường bay đến Việt Nam, với tần suất 7 chuyến/tuần đối với Hà Nội và 4 chuyến/tuần đối với TP.HCM. Đặc biệt điểm nhấn của dự án Shoryudo là núi Phú Sĩ, ngọn núi linh thiêng đối với người Nhật bản và cũng là điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm đến khám phá. Ngoài ra còn có con đường tuyết Tateyama Kurobe Alpine Route, Kamikochi với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, bên cạnh đó còn có những Di sản thế giới như: làng cổ Shirakawago và Gokayama…

Thời gian gần đây, công tác xúc tiến hai chiều nhằm thu hút dòng chảy khách Việt và Nhật đến với nhau càng được hai phía tích cực thực hiện.

Trong tháng 5 vừa qua, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Cục Đầu tư Nước ngoài (FIA) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) phối hợp triển khai hội thảo chủ đề “Xúc tiến đầu tư, mở rộng kinh doanh với thị trường Nhật Bản”.

Theo Phó Chủ tịch Jetro Tokyo Shigeki Maeda cho rằng, du lịch Nhật Bản ngày càng được đầu tư và phát triển mạnh mẽ, đồng thời tạo được sự thu hút đối với du khách Việt Nam. Cụ thể, trong năm 2015 lượng khách Việt Nam sang Nhật Bản tăng 1,5% so với cùng kỳ năm 2014, bên cạnh đó, lượng khách Nhật Bản tới Việt Nam cũng đạt 670.000 người. Lượng du học sinh Việt tại Nhật Bản cũng tăng gấp 10 lần trong vòng 5 năm trở lại đây, cao hơn so với du học sinh Trung Quốc…

Tin tức cập nhật: Du lịch Nhật có gì mới? - Ảnh 1

Dòng chảy du khách giữa hai nước Việt - Nhật đến với nhau nhanh chóng tăng lên hàng năm

Thị trường tiêu dùng Nhật Bản có tiếng “khó tính”, nên theo ông Shigeki, nếu các doanh nghiệp (DN) Việt Nam có thể thuyết phục được thị hiếu của người tiêu dùng Nhật Bản, thì sẽ tạo đà cho DN trong việc đầu tư ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhật Bản đang phát triển nhanh về ngành du lịch, lượng khách quốc tế gia tăng, dự kiến năm 2020 du lich Nhật Bản sẽ đón 40 triệu khách quốc tế, từ đó kéo theo sự phát triển của các ngành dịch vụ như khách sạn, ăn uống; lĩnh vực IT, giao dịch thương mại điện tử… Đây là cơ hội thuận lợi cho các DN Việt Nam đẩy mạnh hợp tác, đầu tư vào thị trường Nhật Bản.

Bên cạnh những thuận lợi về thời điểm, chính sách mở của chính phủ Nhật Bản, DN Việt Nam cũng gặp không ít khó khăn. Phó Chủ tịch Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA) Nguyễn Đoàn Hùng cho biết: "Việc đầu tư của các DN Việt Nam vào thị trường Nhật Bản gặp những trở ngại như chi phí cao, quan hệ với các DN lớn của nước bạn còn hạn chế…"

Song song với lượng khách từ Nhật đổ vào Việt Nam du lịch thì ngược lại người Việt cũng chọn Nhật, bên cạnh các nước khác như Hàn Quốc, Mỹ, Úc là lựa chọn hàng đầu.

TST tourist là một trong hãng lữ hành trong nước đã hợp tác tốt với phía du lịch Nhật Bản để đón đầu làn sóng du khách từ Việt Nam đến Nhật. Đại diện hãng lữ hành này cho biết, lượng khách du lịch từ Việt mà hãng phục vụ đến Nhật chiếm tỷ trọng khoảng từ 20 - 25% tổng lượng khách đi đến các vùng ngoài biên giới Việt Nam. Điều này, cho thấy Nhật đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách hiện nay, bởi nhiều điều kiện thuận lợi hơn về visa cũng như các hoạt động xúc tiến, quảng bá thường xuyên, hiệu quả, nắm bắt kịp thời nhu cầu khách hàng cũng như những hãng lữ hành.

Tin tức cập nhật: Du lịch Nhật có gì mới? - Ảnh 2

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt- Nhật

Ngược lại, với lợi thế là một nước giàu nguồn tài nguyên du lịch cảnh quan ở Việt Nam luôn có sức hút kỳ diệu nhiều đối tượng khách từ thị trường Nhật Bản tiêu biểu như: phố cổ Hội An, cố đô Huế, vịnh Hạ Long, Thừa Thiên Huế… với giá cả hợp lý, chính trị ổn định, an toàn, quan hệ ngoại giao tốt đẹp đã giúp Việt Nam trở thành một trong năm điểm đến ưa thích của người Nhật Bản.

Cùng với đó chúng ta đã không ngừng tổ chức một cách quy mô, bài bản nhiều chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch lớn đồng thời tham gia nhiều sự kiện diễn ra tại Nhật Bản nhằm quảng bá đất nước, con người Việt Nam đến với ‘đất nước mặt trời mọc’.

Như Quỳnh

Tin nóng

Tin mới