Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tin tức công nghệ ngày 03/01: Apple tăng giá thay pin cho iPhone

Apple tăng giá thay pin cho iPhone; Samsung với màn hình 5K mới... là những tin tức công nghệ hấp dẫn nhất ngày 03/01/2022.

Apple tăng giá thay pin cho iPhone

Người dùng iPhone sẽ phải trả thêm 20 USD (khoảng 470.000 VNĐ) cho việc thay thế pin cho iPhone bao gồm iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11 và iPhone X, các mẫu iPhone SE, iPhone 8 và đời sâu hơn được tính phí 49 USD. Như vậy tổng chi phí cho dịch vụ này tăng từ 69 USD lên 89 USD áp dụng từ tháng 3/2023. Riêng mẫu iPhone 14 không nằm trong danh sách thay đổi giá lần này thì chi phí thay pin cho thiết bị đã là 99 USD ngay từ ban đầu.

Apple tăng giá chi phí thay pin mới cho iPhone từ tháng 3/2023. Ảnh: CNET

Apple tăng giá chi phí thay pin mới cho iPhone từ tháng 3/2023. Ảnh: CNET

Đối với các thiết bị khác như iPad cũng áp dụng mức giá thay pin tăng 20 USD giống như iPhone, đối với tất cả mẫu MacBook Air, mức tăng sẽ là 30 USD, từ 129 USD lên 159 USD. Ngoài ra, đối với MacBook màn hình 12 inch và MacBook Pro, giá thay pin sẽ tăng thêm 50 USD, từ 199 USD lên 249 USD.

Nhận định về đợt tăng giá này của Apple, các chuyên gia cho rằng có thể dự đoán được khi mà các dòng iPhone này có chi phí thay thế phụ kiện đắt, mặt khác Apple đã không tăng giá thiết bị iPhone 13,14 mới nhưng chi phí cho linh kiện lại rất cao.

Vào năm 2018, Apple đã giảm chi phí thay pin xuống chỉ còn 29 USD trong bối cảnh iPhone dính bê bối bị làm chậm. Động thái đó được coi như lời xin lỗi cho việc phần mềm điện thoại của Apple điều chỉnh giảm hiệu suất CPU khi pin có dấu hiệu bị chai.

Samsung với màn hình 5K mới

Năm 2023 sẽ là năm mà các nhà sản xuất màn hình giới thiệu nhiều mẫu thiết kế dành cho nhà sáng tạo. Trong khi Apple và LG với màn hình 5K 27 inch được gọi là ViewFinity S9, thì Samsung cho biết màn hình IPS 5120x2880 có lớp hoàn thiện mờ để giảm độ chói và bao phủ 99% gam màu rộng DCI-P3.

Samsung giới thiệu màn hình 5K thế hệ mới. Ảnh: Samsung

Samsung giới thiệu màn hình 5K thế hệ mới. Ảnh: Samsung

ViewFinity S9 sẽ hỗ trợ kết hợp nhiều I/O bao gồm HDMI, Thunderbolt 4, USB-C và DisplayPort. Màn hình này có thể sạc máy tính xách tay lên đến 96 watt. Thiết kế kiểu dáng đẹp và vỏ kim loại của S9 tương đương với màn hình Studio của Apple và màn hình OLED cao cấp hơn của LG.

Samsung tuyên bố rằng "HDR600" của mình đã cải thiện hơn các chi tiết về đổ bóng và làm nổi bật. Mặc dù màn hình này hướng đến những người chuyên nghiệp, nhưng điều đó không ngăn được Samsung xây dựng hệ điều hành Tizen TV của mình vào ViewFinity S9.

Do đó, người dùng có thể truy cập tất cả các ứng dụng phát trực tuyến thông thường ngay cả khi màn hình không được kết nối với bất kỳ thiết bị bên ngoài nào. Nó đi kèm với một webcam 4K mỏng mà bạn có thể đính kèm khi cần thiết cho các cuộc gọi video. Samsung cho biết phần mềm sẽ tự động thu phóng và theo dõi đối tượng một cách thông minh.

Tại sự kiện CES, Samsung vẫn chưa chia sẻ bất kỳ chi tiết giá nào trên ViewFinity S9, nhưng Samsung cho biết thiết bị cao cấp này sẽ được giao hàng trong năm nay và nó sẽ có giá từ 1.599 USD.

Lê Hoàng