Mức độ phủ sóng của Kpop ngày càng trở nên thường xuyên hơn trên báo chí phương Tây và đặc biệt là tại Mỹ.

15& đứng thứ nhất tuần (21/4 – 27/4)

Tờ báo truyền thông Popdust đã đăng tải một bài viết về thứ hạng của các thần tượng trong tuần từ ngày 21 - 27/4. Đứng thứ nhất trên BXH Kpop đó chính là bộ đôi 15& nhờ bản hit Can’t Hide It. 15& đã vượt qua single mới nhất mang tên 200% của anh em Akdong Musician.

Đứng thứ 3 là ca khúc Not Spring, Love, Cherry Blossoms của nhóm nhạc nam tân binh High4 kết hợp cùng IU. Xếp thứ 4 là single I Just Love You của Sihwan Park. Vị trí thứ 6 về Mr.Chu của A Pink. Trong khi đó, Catallena của Orange Caramel chỉ xếp thứ 14, bài hit Uh-ee của Crayon Pop đứng thứ 25 và 4minute tụt xuống vị trí 29 với Whatcha Doin’ Today.

Overdose của EXO nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt

Các chàng trai EXO xuất hiện trên tờ báo nổi tiếng Billboard trong một bài viết nói về việc single mới nhất của họ, Overdose, tiếp tục trở thành một bài hit. Nhóm nhạc 12 thành viên được chia ra thành các nhóm nhỏ để có thể cùng lúc quảng bá single tại cả Trung Quốc và Hàn Quốc. Các nhóm nhỏ này được đặt tên là EXO-K (Hàn Quốc) và EXO-M (Trung Quốc), chữ M ở đây là viết tắt của Mandarin (tiếng phổ thông Trung Quốc).

Trong bài viết này, The Underdogs đã giải thích về single mới của EXO. Thành viên Mason của The Underdogs nói: “Ca khúc này rất thú vị, nó tràn đầy năng lượng và mang nhiều yếu tố R&B nhưng vẫn có một giai điệu tuyệt vời cùng âm điệu pop mạnh mẽ. Đối với chúng tôi, ca khúc này là một sự kết hợp hoàn hảo của nhiều thể loại nhạc. Nó cho họ cơ hội để thể hiện nhiều thứ, như quay video, vũ đạo, hát và một chút rap”. Các chàng trai EXO-K vẫn đang chờ đợi quá trình quảng bá của mình vì ngành âm nhạc Hàn Quốc đang giậm chân tại chỗ do thảm họa chìm phà. Hiện tại, chỉ có EXO-M quảng bá ở Trung Quốc.

Tất cả single của Akdong Musician đều trở thành hit

Giống như American Idol, thí sinh nào chiến thắng trong chương trình âm nhạc sẽ nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Akdong Musician là một ví dụ điển hình. Họ đã chiến thắng Kpop Star và đã phát hành một album nhận được phản ứng rất tích cực từ công chúng. Nhiều ca khúc trong album đã xuất hiện trên BXH. Đặc biệt, single 200% đã xếp thứ nhất trên BXH Billboard. Trang điện tử Billboard cũng đã đăng một bài viết về thứ hạng của các ca khúc khác trong album trên bảng xếp hạng.

Đứng ở vị trí thứ 3 là ca khúc Give Love. Trong khi đó, một ca khúc chủ đạo khác là Melted xếp ở vị trí thứ 8. Album mới của Akdong Musician được coi là một thành công lớn bởi mọi người yêu thích hình tượng tươi mới mà bộ đôi này đem lại cho Kpop. Họ có những ca khúc mang nhịp điệu khác nhau, phù hợp với thị hiếu của bất kì ai. Mặt khác, các ca khúc trong album của họ vẫn đang tiếp tục có mặt trên nhiều BXH âm nhạc khác nhau tại Hàn Quốc.

Kpop bắt đầu xuất hiện tại Anh

Tờ Billboard cũng đưa tin về việc nhờ có một fan mà âm nhạc Kpop đang bắt đầu xuất hiện riêng tại Anh. Tên của fan đó là Sam Ranns, 22 tuổi. Anh hiện đang làm việc tại đài phát thanh radio và anh có hẳn một giờ đồng hồ để phát về âm nhạc Kpop. Giờ đây, mọi người sẽ được nghe nhạc Hàn trên radio. Sam đã bắt đầu thích Kpop khi anh nghe Mr.Taxi của SNSD .

Dal Shabet, M.I.B, TINT, Girl's Day, và Jyun Il Yung tham dự concert ở Rangoon

Ở Rangoon của Myanma sắp diễn ra một concert. Tờ báo Democratic Voice Of Burma đã đăng tải một bài viết liên quan đến các thần tượng Kpop sẽ tham dự concert này. Đây là concert Kpop đầu tiên ở Myanma và sẽ diễn ra vào ngày 30/4 với các tiết mục biểu diễn của Girl's Day, TINT, M.I.B, Jyun Il Yung và Dal Shabet. Dự kiến concert này sẽ cháy vé do giới trẻ đều rất háo hức đi xem.