Tin tức mới nhất về không khí lạnh ngày 26/11: Mẫu Sơn 5oC

Gốc
Đợt không khí lạnh mới về khiến các tỉnh phía Bắc nhiệt độ giảm sâu, thậm chí, nhiệt độ đo được ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống dưới 5oC...

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; ở Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 9.

Tin tức mới nhất về không khí lạnh ngày 26/11: Mẫu Sơn 5oC - Ảnh 1

Không khí lạnh khiến nhiệt độ Mẫu Sơn giảm sâu xuống dưới 5oC. Ảnh minh họa

Không khí lạnh ảnh hưởng cũng khiến nhiệt độ các tỉnh thành phía Bắc giảm sâu, vùng đồng bằng và ven biển trời rét, vùng núi chuyển rét đậm, các vùng núi cao rét hại.

Theo số liệu đo được từ các trạm khí tượng miền Bắc vào 7h sáng nay 26/11, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được ở núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) thậm chí xuống 4,9oC. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất tại Mẫu Sơn tính từ đầu mùa đông đến nay.

Các địa phương khác như núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) rét hại sâu 9,2 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 10,1oC; Ngân Sơn (Bắc Cạn) và đèo Pha Đin (Sơn La) đều giảm xuống 12,9 độ C.

TX.Hưng Yên (Hưng Yên) nhiệt độ đo được thấp hơn 14,7 độ C.

Tại Hà Nội, nhiệt độ ghi nhận ở mức 14,4 độ C ở Ba Vì và ở Láng, nhiệt độ cũng giảm xuống 14,9 độ C.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục tiến sâu xuống miền Bắc khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp thêm.

Dự báo, chiều và đêm nay (26/11), không khí lạnh không chỉ thâm nhập sâu hơn vào miền Bắc mà sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh - Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Ở vịnh Bắc Bộ chiều nay còn có gió mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8 – 9, đêm gió yếu dần; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi rét đậm.

Lê Hân (T/h)

Tin nóng

Tin mới