Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 21-9-2022

Bìa số báo ra ngày 21-9

Bìa số báo ra ngày 21-9

Siết chặt hàng hóa ký gửi trên xe khách; thí sinh gặp khó với quy trình xét tuyển đại học; giá heo hơi giảm mạnh nhưng vẫn khó cạnh tranh với thịt ngoại nhập; tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4724 ra ngày 21-9-2022.

* “Siết chặt” hàng hóa ký gửi trên xe khách

Từ ngày 1-9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin về: tên hàng hóa, cân nặng (nếu có), họ và tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân/số thẻ căn cước công dân, số điện thoại liên hệ của người gửi và người nhận.

* Quy trình xét tuyển đại học, cần đơn giản hơn

Những thay đổi trong mùa xét tuyển đại học năm 2022 tiếp tục khiến nhiều thí sinh bối rối, mệt mỏi khi phải trải qua quá nhiều bước xác nhận trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Bộ GD-ĐT. Muốn xét tuyển đại học năm sau “trơn tru” hơn, Bộ GD-ĐT cần phải cải thiện lại hệ thống xét tuyển trực tuyến để tránh gây phiền hà cho thí sinh...

* Doanh nghiệp đón nhận xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng

Đứt gãy chuỗi cung ứng do nhiều tác động từ tình hình căng thẳng ở một số nơi trên thế giới, dịch bệnh... đã làm cho kinh tế thế giới đang có sự dịch chuyển giữa các quốc gia, khu vực. Việt Nam là nước có nhiều ưu thế để đón sóng dịch chuyển đầu tư; các doanh nghiệp có nhiều cơ hội gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu.

* Giá heo hơi liên tục giảm, vẫn khó cạnh tranh với thịt ngoại nhập

Hiện giá heo hơi trên địa bàn Đồng Nai đang dao động từ 58-61 ngàn đồng/kg, giảm hơn cả chục ngàn đồng/kg so với tháng trước đó. Giá heo giảm mạnh nhưng sức tiêu thụ vẫn gặp nhiều khó khăn do chịu cạnh tranh từ thịt ngoại nhập.

* Quảng bá hàng Việt trên nền tảng số

Hiện nay, tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự “lên ngôi” của các sàn thương mại điện tử sẽ tạo ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp trong nước, nhất là các DN địa phương xây dựng kế hoạch sản xuất, cung ứng và quảng bá sản phẩm phù hợp, nâng cao sức cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu mua sắm ngày càng cao của người tiêu dùng.

* Tái diễn ùn tắc giao thông trước cổng trường

Cũng như các năm học trước, dù mới bước vào năm học 2022-2023, tại nhiều cổng trường ở TP.Biên Hòa vào các khung giờ cao điểm đã tái diễn tình trạng ùn tắc giao thông.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202209/tin-tuc-noi-bat-tren-bao-dong-nai-ra-ngay-21-9-2022-3135827/