Tin tức thế giới 24 giờ: Trung Quốc khai trừ đảng 2 cán bộ cao cấp vì tội tham nhũng

Gốc
(Công lý) - Trung Quốc: Khai trừ đảng 2 cán bộ cao cấp vì tội tham nhũng; IS lợi dụng lệnh ngừng bắn tấn công người Kurd…là những tin tức thế giới đáng chú ý 24 giờ qua.

IS lợi dụng lệnh ngừng bắn tấn công người Kurd

RIA ngày 29/2 đưa tin, lợi dụng lệnh ngừng bắn tại Syria, quân khủng bố IS đã chiếm được làng Al-Zaybakia phía tây thị trấn Hamam al-Turkman ở miền Bắc Raqqa sau một cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng dân quân người Kurd. Các chiến binh đã thiêu sống ba cư dân Hamam al-Turkman, buộc tội họ quan hệ với lực lượng tự vệ của người Kurd.

Trung Quốc: Khai trừ đảng 2 cán bộ cao cấp vì tội tham nhũng

Tin tức thế giới 24 giờ: Trung Quốc khai trừ đảng 2 cán bộ cao cấp vì tội tham nhũng - Ảnh 1

Ông Alimjan Maimaitiming, cựu bí thư Tân Cương

Cơ quan giám sát chống tham nhũng Trung Quốc cho biết, nước này đã khai trừ Đảng 2 cán bộ cao cấp khu vực miền tây Tân Cương vì tội danh tham nhũng và chuyển họ cho các cơ quan điều tra.

Theo Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) cho biết trên trang web hôm 28/2, ông Alimjan Maimaitiming, 56 tuổi, cựu bí thư khu vực Tân Cương bị tình nghi phạm các tội từ “gây bè kéo cánh” và chống cơ quan điều tra cho tới tội danh hình sự, phi tang chứng cứ, lạm dụng quyền chức và quan hệ tình dục bất chính. Trước đó ông này từng là Tổng Biên tập tờ Nhật báo Tân Cương.

Người thứ 2 là ông Xie Hui, 53 tuổi, cựu lãnh đạo hệ thống nhà tù tại Tân Cương từ năm 2010 cho đến khi được thăng chức làm Giám đốc Công an Tân Cương vào năm 2013, vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng trong bổ nhiệm quan chức, bên cạnh đó là hành vi lạm quyền và nhận hối lộ "một khoản tiền khổng lồ" từ các nguồn chưa xác định được. Ông này nhận một khoản tiền khổng lồ từ các nguồn chưa xác định được.

Các công ty Hàn Quốc bị thiệt hại nặng do khu công nghiệp Kaesong, Triều Tiên đóng cửa

Các công ty làm việc tại Hàn Quốc có nhà máy hoạt động tại khu công nghiệp chung Kaesong, thành phố Kaesong, Triều Tiên cho biết, họ đã bị thiệt hại hơn 663 triệu USD do khu công nghiệp này bị đóng cửa, đồng thời kêu gọi trợ giúp khẩn cấp từ chính quyền Seoul.

Trước đó, ngày 10/2, Hàn Quốc đã thông báo ngừng “hoàn toàn” các hoạt động tại Kaesong nhằm phản đối vụ Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ tư và phóng tên lửa mang vệ tinh vừa qua. Đáp lại, Triều Tiên đã quyết định đóng cửa khu công nghiệp, trục xuất toàn bộ nhân viên Hàn Quốc và đóng băng toàn bộ tài sản ở đây, đồng thời đặt khu này dưới sự quản lý của quân đội.

70.000 người di cư có thể bị mắc kẹt tại Hy Lạp

Ngày 29/2, Bộ trưởng dân cư Hy Lạp cho biết, số người tị nạn và di cư mắc kẹt ở nước này có thể lên đến 70.000 người trong những tuần tới.

Sau khi biên giới qua các nước vùng Balkans bị đóng lại, hàng chục nghìn người di cư sang Châu Âu qua cửa ngõ Hy Lạp đã bị mắc kẹt lại đây trong 10 ngày qua.

Vị này cũng cho biết thêm, một kế hoạch triệt phá những kẻ buôn người của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể kiềm chế mạnh dòng chảy di cư.

Tin nóng

Tin mới