Tin tức thế giới 24 giờ: Truyền hình Mỹ công bố bức ảnh ông Obama mặc trang phục Hồi giáo

Gốc
(Công lý) - Truyền hình Mỹ công bố bức ảnh ông Obama mặc trang phục Hồi giáo; Nga xây thêm căn cứ tàu ngầm ở biển Đen để đối phó NATO...là những tin tức thế giới đáng chú ý 24h qua.

Truyền hình Mỹ công bố bức ảnh ông Obama mặc trang phục Hồi giáo

Tin tức thế giới 24 giờ: Truyền hình Mỹ công bố bức ảnh ông Obama mặc trang phục Hồi giáo - Ảnh 1

Hình ảnh ông Obama mặc trang phục của người Hồi giáo

Người dẫn chương trình Bill O'Reilly của truyền hình Fox News vừa bất ngờ đăng tải một bức ảnh cho thấy Tổng thống Obama đang mặc bộ trang phục của người Hồi giáo và khẳng định bức ảnh này được chụp vào đầu những năm 1990 trong đám cưới của anh trai cùng cha khác mẹ với Tổng thống Obama.

Bức ảnh này chưa được xác thực. Tuy nhiên, ông O'Reilly đã sử dụng chúng trong một bản tin nhằm củng cố cho quan điểm của mình rằng, ông Obama có sự “gắn bó" với người Hồi giáo và đây chính là nguyên nhân làm ông nhẹ tay hơn trong cuộc chiến với khủng bố.

Nga xây thêm căn cứ tàu ngầm ở biển Đen để đối phó NATO

Theo một nguồn tin quân sự, Bộ Quốc phòng Nga hiện đang hoàn thiện việc xây dựng 3 khu đỗ tàu ngầm thuộc căn cứ mới tại Novorossiysk, biển Đen. Căn cứ mới của hạm đội biển Đen sẽ đủ chỗ chứa cho 6 tàu ngầm lớp Varshavyanka, thuộc Dự án 636.6.

Nguồn tin trên cho hay, hiện tại, 3 trong tổng số 6 chiếc tàu ngầm đã đến Novorossiysk bao gồm Rostov-on-Don, Novorossiysk và Stary Oskol. Tất cả đều trang bị ngư lôi và tên lửa Kalibr, vốn có tầm bắn lên tới 2.500km.

Việc xây thêm căn cứ tàu ngầm mới trên biển Đen được cho là có liên quan tới các động thái tăng cường hoạt động tuần tra của tàu chiến NATO trong thời gian qua trong khu vực.

3 tàu khu trục Mỹ tuần tra gần các đảo Trung Quốc chiếm ở Trường Sa

Hải quân Mỹ hôm 6.7 cho biết, các tàu khu trục Stethem, Spurance và Momsen đã tuần tra gần các thực thể do Trung Quốc chiếm giữ ở quân đảo Trường Sa và bãi cạn Scarborough gần Philippines.

Mặc dù tiến không đủ gần tới trong vòng 12 hải lý - như chiến dịch tự do hàng hải cần phê chuẩn từ cấp cao, nhưng các tàu khu trục này cũng hoạt động trong vòng từ 14 đến 20 hải lý từ các đảo Trung Quốc chiếm đóng.

Pháp nghi ngờ vì an ninh Israel bắt Thủ tướng Valls giao ĐTDĐ

Tin tức thế giới 24 giờ: Truyền hình Mỹ công bố bức ảnh ông Obama mặc trang phục Hồi giáo - Ảnh 2

Thủ tướng Pháp Manuel Valls phải nộp ĐTDĐ trong chuyến thăm Israel vào tháng 5-2016

Báo L’Express của Pháp đưa tin ngày 7-7, trong chuyến thăm cấp nhà nước của Thủ tướng Manuel Valls đến Israel vào tháng 5, phái đoàn Pháp cảm thấy bức xúc sau khi họ bị yêu cầu phải giao điện thoại di động (ĐTDĐ) cho nhân viên an ninh Israel trước một cuộc họp.

Sau khi ĐTDĐ trả lại cho phái đoàn Pháp, một số quan chức nhận thấy sự bất thường phát sinh khiến họ nghi ngờ.

Khi ông Valls trở về Pháp, toàn bộ ĐTDĐ của đoàn công tác đến Israel được bàn giao cho Cơ quan Tình báo và Cơ quan An ninh Quốc gia để xác minh liệu thiết bị liên lạc di động có bị xâm phạm bởi bên thứ 3.

Anh bỏ phiếu lựa chọn 2 ứng viên cho vị trí Thủ tướng

Tin tức thế giới 24 giờ: Truyền hình Mỹ công bố bức ảnh ông Obama mặc trang phục Hồi giáo - Ảnh 3

Ứng viên Theresa May - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh

Các nhà lập pháp ở Anh ngày 7/7 sẽ tiến hành bỏ phiếu lựa chọn 2 ứng cử viên cuối cùng tham gia cuộc đua vào chiếc ghế thủ tướng do ông David Cameron để lại.

3 ứng viên có tên trong danh sách bỏ phiếu là Bộ trưởng Bộ Nội vụ Theresa May, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Andrea Leadsom và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Michael Gove. Hiện tại, bà Theresa May đang tạm thời dẫn trước với khoảng cách tương đối lớn so với 2 ứng viên còn lại sau vòng bỏ phiếu đầu tiên diễn ra vào ngày 5/7.

Tin nóng

Tin mới