Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ngày 16/6 đã bị bà Guillaume Marie-Celie tố cáo đã lạm dụng tình dục. Theo đó, ông Sarkozy đã có lời đề nghị khiếm nhã về quan hệ tình dục với bà Marie-Celie, khi bà tới điện Elysee để xin cấp tiền cho một dự án xã hội trong quận mình.

Tối 15/6, lực lượng an ninh Tresnia đã tiêu diệt hai phiến quân do tên trùm Doku Umarov cầm đầu phái tới thủ phủ Grozny để ám sát Tổng thống Ramzan Kadyrov. Ngoài ra, lực lượng an ninh còn thu giữ được nhiều vũ khí và chất nổ.

Bê bối lạm dụng tình dục trong quân đội Australia đã khiến nữ Thủ tướng Julia Gillard bị sốc. Theo một báo cáo do chính Bộ Quốc phòng cung cấp, nhiều vụ lạm dụng tình dục, thậm chí là đối với trẻ em dưới 13 tuổi đã được thực hiện từ năm 1980. Tính tổng cộng có 850 trường hợp đã bị phát hiện.

Chính phủ Italia đang hy vọng sẽ có thêm 10 tỷ euro từ việc bán 3 công ty thuộc sở hữu nhà nước. Thủ tướng Mario Monti cho rằng, đây là cách tốt nhất để giảm tải nợ công và tránh nguy cơ vỡ nợ. Ba công ty nhà nước bị giao bán gồm Fintecna, Sace và Simsests, đều thuộc Bộ Kinh tế.

Ngày 16/6, sau cuộc họp nội các, Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố quyết định tái khởi động 2 lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy điện Ohi tỉnh Fukui, miền Trung Nhật Bản. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã kêu gọi mở lại nhà máy điện hạt nhân Ohi đang ngừng hoạt động vì cho rằng Nhật Bản không thể tiếp tục phát triển nếu không có năng lượng hạt nhân.

20 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở chợ thuộc thị trấn Landi Kotal, phía Tây Bắc Pakistan sáng 16/6. Giới chức địa phương cho rằng thủ phạm là thành viên tàn quân Taliban ở Afghanistan .

Để đảm bảo an ninh cho căn cứ quân sự do Nga thuê của Syria ở Địa Trung Hải, Nga sẵn sàng phái thêm nhiều tàu chiến tới hải cảng Tartus ở Syria . Tuyên bố này của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga đã gây ra một cuộc tranh cãi mới với Mỹ khi Washington cáo buộc Moskva đưa lực lượng đặc nhiệm tới Damascus