Trung Quốc: Chính quyền Bắc Kinh ngày 3/5 đã xác nhận rằng, một trong hai nghi can thực hiện vụ tấn công khủng bố ở nhà ga xe lửa phía Nam Urumqi tối 30/4 là Sedierding Shawuti (39 tuổi), sống ở huyện Xayar, khu vực Aksu ở phía Nam Tân Cương, là thành viên của cộng đồng thiểu số Duy Ngô Nhĩ Hồi giáo. Tên này và đồng bọn đã cài bom trên người và thiệt mạng trong các vụ nổ.

Hàn Quốc: Gần 200 hành khách đã bị thương khi hai tàu điện ngầm đâm vào nhau tại nhà ga ở Seoul hôm 2/5. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được làm rõ và nhiều khả năng nó bị gây ra bởi lỗi tín hiệu. Được biết, đây là vụ tai nạn lớn đối với tàu điện ngầm Hàn Quốc kể từ năm 2003 trở lại đây.

Venezuela: Hôm 2/5, cảnh sát đã bắt giữ 58 người nước ngoài bị nghi ngờ kích động gây ra tình trạng bất ổn, bạo lực và làn sóng biểu tình chống chính phủ. Các nghi phạm này đều có liên quan đến các nhóm cánh hữu cực đoan và thường cung cấp vũ khí cho các nhóm này.

El Salvador : Cựu Tổng thống Francisco Flores đã bị truy nã vì tội làm giàu bất chính, tham nhũng và trốn tránh pháp luật. Cảnh sát El Salvador đã yêu cầu Interpol trợ giúp để xác định nơi ẩn náu của ông Flores .

Nigeria : Tính đến chiều 3/5, tổng số nữ sinh bị nhóm phiến quân Boko Haram bắt cóc khỏi ngôi trường nội trú ở thị trấn Chibok đã lên tới 223 người. Những nữ sinh này đã bị ép rời khỏi ký túc xá, lên xe tải rồi bị chở vào rừng rậm