Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tin vắn thế giới ngày 25/11

Gốc

Căng thẳng lại leo thang ở khu vực Đông Bắc Á khi ngày 24/11, quân đội CHDCND Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận của Hàn Quốc gần khu vực tranh chấp trên biển và đe dọa biến Thủ đô Seoul thành biển lửa.

Quan niệm của Bình Nhưỡng là cuộc tập trận mới này thể hiện sự khiêu khích quân sự và chính trị mới. Hiện chưa có phản ứng nào từ phía chính quyền Seoul .

Trước sức ép của 6 nước láng giềng vùng vịnh Arab, hôm 23/11, tại Arab Saudi, Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đã ký thỏa thuận từ chức, chấm dứt 33 năm cầm quyền của mình. Ông Ali Abdullah Saleh sẽ chuyển giao quyền lực cho người đứng đầu của cuộc bầu cử trong thời gian sớm nhất. Nguồn tin từ hãng AP cho hay, trong cuộc điện đàm với Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon, ông Ali Abdullah Saleh sẽ tới New York (Mỹ) để chữa trị bệnh và chưa có ý định quay về Yemen .

Hãng BBC ngày 24/11 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho hay, hải quân nước này sẽ tập trận trên Thái Bình Dương. Trong khi đó, giới chức quân sự Nhật Bản thông báo họ phát hiện 6 tàu chiến đi vào vùng biển quốc tế, gần tỉnh Okinawa

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/quocte/2011/11/160500.cand