Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ A.Đa-vu-tô-glu tuyên bố, chính quyền nước này bắt giữ gần 600 người bị tình nghi hoạt động khủng bố hoặc liên quan các tổ chức cực đoan sau chiến dịch truy quét vừa qua tại 22 tỉnh của cả nước.

* Tổng thốngCô-lôm-bi-a H.Xan-tốt ra lệnh ngừng các cuộc không kích nhằm vào Lực lượng Vũ trang cách mạng Cô-lôm-bi-a (FARC), hai ngày sau khi Chính phủ nước này và FARC nối lại các cuộc đàm phán hòa bình sau nhiều tháng đình trệ.

* Bộ Ngoại giaoTuy-ni-di cho biết, nước này đã khôi phục quan hệ ngoại giao với Xy-ri ở cấp lãnh sự, sau ba năm gián đoạn.

* Đảng Công nhân người Cuốc (PKK) tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn với Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi các máy bay chiến đấu của An-ca-ra không kích ngày thứ ba liên tiếp vào thành trì của nhóm vũ trang người Cuốc tại miền bắc I-rắc và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Xy-ri.

* Tại TP Sếch Du-ết, giáp biên giới dải Ga-da, các lực lượng vũ trang Ai Cập đã tiêu diệt 17 phần tử cực đoan được cho là lực lượng trung thành với nhóm phiến quân có liên hệ với mạng lưới khủng bố An Kê-đa ở bán đảo Xi-nai.

* Thủ lĩnh phe đối lập chính tại Bu-run-đi A.Roa-xa tuyên bố không công nhận kết quả và yêu cầu tổ chức lại cuộc bầu cử tổng thống diễn ra ngày 21-7 vừa qua, tại nước này.

* Ít nhất 15 người chết trong một vụ đánh bom liều chết do nhóm phiến quân Hồi giáo An Sa-báp tiến hành, nhằm vào một khách sạn tại thủ đô Mô-ga-đi-su của Xô-ma-li-a.

* Lực lượng cảnh sát I-xra-en truy tìm các đối tượng gây bạo loạn tại đền thờ An Ác-xa tại khu vực thánh địa Giê-ru-xa-lem, sau khi nhiều người Pa-le-xtin tiến công lực lượng an ninh.

* Theo Tân Hoa xã, tại Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, Trung Quốc đã phóng thành công hai vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Trường Chinh 3B. Đây là các vệ tinh thứ 18 và 19 của hệ thống vệ tinh Bắc Đẩu do Bắc Kinh tự phát triển.

* Một máy bay nhỏ đâm vào nhà dân ở thị trấn Phư-gi-mi, TP Chô-phư, Nhật Bản, làm ba người chết, bốn người bị thương, năm ngôi nhà bị thiêu rụi.

* Lực lượngbảo vệ bờ biển I-tali-a cứu hơn 1.300 người di cư trên biển Địa Trung Hải, chủ yếu đến từ vùng sa mạc Xa-ha-ra ở châu Phi và Xy-ri.

* Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo, nước này không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới và tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) trong lần lượt ba và hai tuần qua.

* Cơ quan Thống kê Hàn Quốc công bố, 410 nghìn thanh niên nước này trong độ tuổi từ 20 đến 29 không có việc làm trong nửa đầu năm nay, mức cao nhất được ghi nhận từ trước đến nay.