Tin vắn thế giới

Gốc
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp, đại diện Viện Nghiên cứu kinh tế và Thống kê quốc gia Pháp (INSEE) cho biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Pháp chỉ đạt 1,2% vào năm 2016, thấp hơn nhiều so mục tiêu 1,6% mà Chính phủ đề ra.

Tin vắn thế giới - Ảnh 1

* Bộ Du lịch Cu-ba thông báo, số lượng khách du lịch nước ngoài đến quốc gia này trong năm 2016 là bốn triệu người, tăng 13% so năm 2015.

* Các nguồn tin ngoại giao cho biết, Nhật Bản đã đề xuất với Trung Quốc và Hàn Quốc về việc tổ chức một cuộc gặp cấp cao ba bên vào tháng 2-2017 ở thủ đô Tô-ki-ô, thảo luận về tăng cường hợp tác giữa ba nước.

* Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) P.Râu-xlơ kêu gọi Liên hiệp châu Âu (EU) cải thiện quan hệ với Nga. Ông Râu-xlơ cho rằng, việc khởi động lại quan hệ với Nga trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp hiện nay là bước đi hết sức quan trọng.

* Tổng cộng 24 thành phố ở Trung Quốc được đặt trong tình trạng báo động đỏ, mức cảnh báo cao nhất về ô nhiễm không khí, gây ảnh hưởng đến kế hoạch đón năm mới của người dân.

* Các công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc chính thức bắt giữ người đứng đầu Cơ quan hưu trí quốc gia (NPS) Mun Hiêng Pô, để điều tra vụ bê bối liên quan Tổng thống Pắc Cưn Hê.

* Tổng thống CHDC Công-gô G.Ca-bi-la và phe đối lập nước này đạt thỏa thuận về việc ông G.Ca-bi-la từ bỏ quyền lực, mở ra triển vọng giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài ở nước này.

* Có ít nhất 28 người thiệt mạng sau khi xảy ra hai vụ nổ liên tiếp tại một khu mua sắm đông đúc ở trung tâm thủ đô Bát-đa (I-rắc). Tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) thừa nhận thực hiện hai vụ đánh bom này.

* Vê-nê-xu-ê-la tuyên bố sẵn sàng chuyển giao cương vị Chủ tịch luân phiên Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) cho Ác-hen-ti-na, sau khi kết thúc nhiệm kỳ của mình.

* Tổng Thư ký sắp mãn nhiệm của LHQ Ban Ki Mun có lễ chia tay tại trụ sở LHQ ở Niu Oóc (Mỹ), nơi ông làm việc và gắn bó trong nhiều năm qua.

* Một máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở thủ đô Pra-ha (Séc) khi đang trong lộ trình bay từ Tây Ban Nha đến Ba Lan, sau khi một đối tượng đe dọa kích hoạt thiết bị nổ trên máy bay.

* Đại sứ quán Mỹ tại Goa-tê-ma-la buộc phải đóng cửa tạm thời nhằm bảo đảm an toàn cho các cán bộ và nhân viên Đại sứ quán, sau khi nhận được các lời đe dọa về an ninh.

* Truyền thông Mỹ đưa tin, một mã độc liên quan hoạt động tiến công mạng của Nga đã bị phát hiện trong hệ thống vận hành lưới điện của bang Vơ-mon (Mỹ).

* Các sân bay quốc tế ở thủ đô Mát-xcơ-va (Nga) tiếp tục hủy ít nhất 46 chuyến bay và lùi giờ cất cánh của 29 chuyến bay khác trong ngày 31-12-2016, mà không nêu rõ lý do. Hai sân bay quốc tế lớn của Anh là Hít-thrâu và Ghét-uých đã phải hủy 175 chuyến bay trong ngày 30-12-2016, do sương mù dày đặc.

Tin nóng

Tin mới