Tin vắn Văn nghệ

Gốc
TP - Việt Nam lần đầu tổ chức Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN 2015. Diễn ra từ 1-6/8 tại Nhà hát Lam Sơn (Thanh Hóa), liên hoan nằm trong khuôn khổ Năm du lịch Quốc gia 2015, nhằm quảng bá giá trị di sản văn hóa Việt Nam với du khách quốc tế.

Chương trình tham dự gồm độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, trình diễn các làn điệu, bài bản trong sân khấu ca kịch truyền thống và hát dân ca mang đậm bản sắc mỗi quốc gia.

Đến nay BTC nhận được đăng ký của 10 đoàn nghệ thuật của Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Singapore và đoàn của nước đối tác ASEAN là Hàn Quốc. Đại diện Việt Nam là dàn nhạc dân tộc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam sẽ trình diễn khai mạc.

Các đoàn nghệ thuật luân phiên biểu diễn phục vụ nhân dân và du khách tại Sân khấu bãi biển B (Sầm Sơn, Thanh Hóa) vào 19h từ 2-5/8, thời lượng 90 phút, mỗi tối từ 2-3 đoàn.

Toan Toan

* Ngày 2/8, trao giải thưởng phim ngắn Búp sen vàng lần 6 tại Rạp Công nhân, Hà Nội. Giải thưởng Búp sen vàng nhằm trao cho những tác phẩm phim tài liệu và phim truyện xuất sắc nhất của các đạo diễn trẻ không chuyên. Họ đến từ cộng đồng Chúng ta làm phim thuộc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh – TPD (Hội Điện ảnh Việt Nam). Có 7 giải thưởng chính thức sẽ được trao. Trong tháng 7, 20 bộ phim đã được công chiếu và hoạt động đạp xe để hưởng ứng Búp sen vàng.

B.T

* Angelina Jolie làm phim về Khmer Đỏ, chuyển thể từ cuốn sách Đầu tiên chúng giết cha tôi.Đây là cuốn sách của nhà hoạt động xã hội, đấu tranh vì nhân quyền Loung Ung.

Phim xoay quanh những ký ức khủng khiếp của cô trong thời gian chế độ diệt chủng Khmer Đỏ khiến 2 triệu người chết trong khoảng 1975-1979.

“Tôi thực sự cảm động trước cuốn sách của Loung. Điều đó giúp tôi hiểu rõ hơn những đứa trẻ phải sống trong chiến tranh và bị ảnh hưởng như thế nào. Cuốn sách cũng cho tôi hiểu thêm về người dân Campuchia, quê hương cậu con trai (Maddox) của tôi”, Angelina Jolie nói. Ngoài vai trò đạo diễn, tham gia sản xuất, Jolie cùng với Loung Ung viết kịch bản.

Rithy Panh, đạo diễn phim đề cử Oscar 2013 Bức hình đánh mất - một phim về nạn diệt chủng- cũng là một trong số các nhà sản xuất bộ phim tiếp theo của Angelina Jolie. Phim ra mắt cuối năm 2016, phát hành trên kênh Netflix.

Hải Trung Theo Cyberpresse

Tin nóng

Tin mới