TIN VUI: 27 người khỏi bệnh và 60 F1 âm tính 3 lần được về nhà đón Tết

Gốc
Sáng 11/2, 27 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 2 nằm trong Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đồng loạt được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp với SASR-CoV-2.

27 bệnh nhân Covid-19 được nhận giấy chứng nhận khỏi bệnh và nhận quà Tết của lãnh đạo ngành y tế

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết để có kết quả này, tập thể y bác sĩ, các tình nguyện viên, nhân viên đã hoạt động với 100% công suất, chạy đua với thời gian, chạy nhanh hơn dịch, với "4 thần tốc": Thần tốc truy vết - thần tốc khoanh vùng - thần tốc xét nghiệm và thần tốc cách ly.

"Được trở về với gia đình vào đúng thời khắc thiêng liêng này, tôi mong mọi người giữ gìn sức khỏe, giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, tuyệt đối tuân thủ việc tự cách ly tại nhà theo hướng dẫn y tế. Chúng tôi mong gặp lại các bạn trong các cuộc vui, không hẹn gặp các bạn trong hoàn cảnh này. Các bạn hãy trở về bên gia đình của mình. Chúng tôi ở lại để tiếp tục chiến đấu với bệnh dịch. Chúng tôi chấp nhận đón Tết xa gia đình để chiến thắng trong cuộc chiến này", ông Nguyễn Trọng Khoa xúc động nói.

Được ra viện đúng ngày 30 Tết, chị L.T.T.T ở Đông Triều (Quảng Ninh) vui mừng cho biết ngày hôm qua, sau khi chị báo tin có thể sẽ được về, cả nhà, nhất là con gái mới 6 tuổi của chị đã òa khóc. Nhưng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc, khi cả gia đình được sum vầy đúng vào thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới.

27 bệnh nhân được xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính.

Cũng như L.T.T.T, chị B.T.H ở Lục Nam (Bắc Giang) hết sức vui mừng khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp. "Đây là quà Tết to nhất của cả gia đình tôi. Sau khi được tôi thông báo, gia đình đã gọi điện khắp nơi để báo tin vui và chờ tôi về, mặc dù theo lịch đến 2 giờ chiều nay mới được ra viện", chị T. nói.

Các bệnh nhân được xuất viện sau 3 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2. Chia sẻ niềm vui với các bệnh nhân và tập thể y bác sĩ Bệnh viện Dã chiến số 2, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, đây là thành quả chung của toàn ngành y tế từ địa phương đến Trung ương.

"Chúng tôi đã chiến đấu không ngừng nghỉ trong suốt những ngày vừa qua. Xin cảm ơn Hải Dương! Cảm ơn các bệnh nhân đã phối hợp chặt chẽ để mang lại kết quả tốt đẹp này", GS.TS Nguyễn Quang Tuấn bày tỏ.

Theo lãnh đạo ngành y tế Hải Dương, hầu hết số bệnh nhân trên liên quan đến ổ dịch Chí Linh. Trong số này có 19 người ở TP Chí Linh, 4 người Quảng Ninh, 2 người ở Bắc Giang, còn lại ở Nam Sách. Số lượng bệnh nhân lớn như vậy được về nhà đúng vào ngày 30 Tết không chỉ là niềm vui của người dân mà còn là sự khích lệ, khẳng định sự nỗ lực của toàn ngành y tế trong cuộc chiến với đại dịch này.

Nhân dịp này, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tặng quà Tết động viên tập thể y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai được tăng cường về Bệnh viện Dã chiến số 2 chống dịch. Các y bác sĩ nói trên có mặt tại Hải Dương ngay từ khi dịch bùng phát và họ sẽ ăn Tết xa gia đình để sát cánh với Hải Dương cho đến khi dịch được kiểm soát.

Tính đến ngày 11/2, Hải Dương đã có 30 bệnh nhân COVID-19 liên quan đến ổ dịch Chí Linh khỏi bệnh, được xuất viện. Dự báo trong thời gian tới, số bệnh nhân khỏi bệnh sẽ còn tiếp tục tăng.

60 trường hợp F1 được rời khu cách ly tập trung về nhà đón Tết.

60 F1 âm tính lần 3 được về nhà đón Tết

Sáng 11/2, 60 trường hợp F1 đang cách ly tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bình Giang đã có kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2. Những trường hợp này đã được cho phép rời khu cách ly tập trung về nhà đón Tết.

Trong số 60 trường hợp F1 được về nhà, có 44 đảng viên Chi bộ thôn Tuấn, xã Hùng Thắng. Các đảng viên là F1 của bệnh nhân số 1.851 (anh Đ.N.Đ., ở thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng).

Ngày 24/1, anh Đ. là đảng viên của chi bộ cùng dự tổng kết chi bộ tại nhà văn hóa thôn. Đêm 1/2, khi nhận thông tin về anh Đ, 44 đảng viên của Chi bộ thôn Tuấn và một số người dự buổi tổng kết chi bộ đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ngay trong đêm, Trung tâm Y tế huyện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ thôn Tuấn. Xã Hùng Thắng lập 2 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra, vào thôn. Khi các trường hợp F1 của thôn Tuấn có kết quả âm tính lần 3, các chốt kiểm soát dịch đã được dỡ bỏ./.

Nguồn Chính Phủ http://baochinhphu.vn/doi-song/tin-vui-27-nguoi-khoi-benh-va-60-f1-am-tinh-3-lan-duoc-ve-nha-don-tet/423000.vgp