Tình bạn đẹp lạ của chân dài trong 'Âm mưu giày gót nhọn'

Gốc
Khác với một thế giới nghiệt ngã, quyền lực và đen tối trong “Scandal” của Victor Vũ, mối quan hệ của các chân dài trong “Âm mưu giày gót nhọn” có những màu sắc tươi mới, lạc quan hơn.

Scandal là câu chuyện chết chóc, máu me trong việc tranh giành quyền lực của showbiz Việt. Nhưng trong Âm mưu giày gót nhọn , bên cạnh hành trình đi đánh ghen đầy hài hước của Anne (Kathy Uyên) còn song hành những câu chuyện nhỏ vô cùng thú vị. Tình bạn giữa các cô gái chân dài chính là một trong số đó.

Mọi chuyện bắt đầu khi Anne từ một nhà thiết kế thời trang ở Mỹ đột ngột trở thành một người mẫu nổi tiếng tại Việt Nam. Bước vào thế giới đầy màu sắc của thời trang và showbiz, cô làm bạn với 3 cô gái đồng nghiệp lần lượt có Bảo Trang (Phương Mai), Hà Mi (Trúc Diễm) và Mimi (Yaya Trương Nhi). Cả 3 đều là những cô gái có những cá tính rất riêng biệt và đều mang những khát khao cháy bỏng về sự nghiệp.

Showbiz Việt đầy những mảng tối trong Scandal.

Ba cô người mẫu nổi tiếng và quyền lực mà Anne tìm cách làm quen để nhận dạng đối thủ.

Showbiz là một thế giới rất kỳ lạ, vừa rất phức tạp nhưng cũng rất giản đơn. Với Bảo Trang là thế giới của quyền lực, Hà Mi là sự chân thành và Mimi là cách sống dựa dẫm vào người khác. Cùng với Anne, họ tạo thành bộ tứ rất độc đáo trong phim. Trong quá trình điều tra về 3 cô gái, Anne đã tìm được cho mình những người bạn một cách bất ngờ mà ngay cả cô cũng không thể tin được.

Âm mưu giày gót nhọn mở ra cho khán giả thêm một cái nhìn rất khác và đầy tính nhân văn. Bên cạnh những đố kỵ, hơn thua vẫn còn đó những tình bạn thực sự của những cô gái với nhau. Trên sàn diễn, họ là những đối thủ nhưng ở phía sau hậu trường, có thể họ cũng là những người bạn thực sự.

Mỗi người một tính cách, đại diện cho giới chân dài hiện nay. Bảo Trang là hiện thân của người mẫu vedette, quyền lực và lạnh lùng. Lối diễn của Phương Mai rất tốt nhờ có gương mặt sắc, lạnh nhưng Maya trước đó đã khắc họa rõ nét trong Scandal nên cô không được nổi bật.

Trúc Diễm vai Hà My hiền lành nhưng cũng ẩn chứa nhiều bí mật.

Mimi là hình mẫu của rất nhiều người hiện nay: sống dựa dẫm, thiếu chính kiến nhưng lại rất giản đơn.

Các cô gái chân dài trong phim chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc hơn khi đi sâu vào quá trình họ tạo dựng mối quan hệ. Sẽ là bạn bè thân thiết hay đối thủ cần phải loại trừ? Không dễ để trả lời. Ngay cả chính bản thân 4 nữ diễn viên tham gia cũng đều có những nhận định rất thú vị về vấn đề này. Nhất là khi phần lớn họ đều là những cá nhân có thâm niên hoạt động trong showbiz Việt rất lâu.

Chia sẻ rất thẳng thắn, siêu mẫu Phương Mai (vai Bảo Trang) cho biết: “Khi đã làm việc với nhau, thậm chí chỉ mới tiếp xúc, bạn đã có thể có cảm giác quý một người nào đó rồi. Vậy tại sao giữa những cô gái như chúng tôi lại không thể có những tình bạn? Không chỉ trong showbiz mà ở tất cả mọi nơi, nhất là những môi trường toàn là con gái với nhau cũng đều khiến mọi người có những ý nghĩ không hay. Con gái thường xuyên nghĩ bằng trái tim, cảm xúc nên hành động của họ cũng theo đó mà thể hiện. Nên vui buồn, ghen ghét, đố kỵ hay là giúp đỡ lẫn nhau... họ đều thể hiện ra hết. Nếu không có họ, showbiz sẽ rất buồn chán”.

Kathy Uyên lân la làm quen tìm địch thủ. Bảo Trang dù sắc sảo, lạnh lùng nhưng cũng có bí mật đáng thương.

Hạ My có những góc khuất đằng sau hào quang của một người mẫu.

4 chân dài ở hậu trường.

Cũng xuất thân là một người mẫu, hoa hậu Trúc Diễm (vai Hà Mi) chia sẻ về điều này: “Người ta vẫn thường bảo showbiz hơi vô tình và không có tình bạn trong đó. Trong phim cũng có một vài phân đoạn phản ánh khá đúng khía cạnh này. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều cảnh thể hiện góc nhìn đầy tình cảm giữa các nhân vật với nhau. Rất đa chiều. Tôi nghĩ khán giả sẽ rất thích khi được nhìn thế giới của các chân dài một cách đa dạng như thế”.

Đảm nhận vai Mimi – cô gái có cách sống thực dụng khá phổ biến trong showbiz, Yaya Trương Nhi cũng chia sẻ: “Cả 3 cô gái người mẫu trong phim đều không thân với nhau. Và thực tế bên ngoài cũng như thế. Nhưng lý do thì có muôn vàn, không chỉ là do tranh giành vị trí tốt nhất. Mỗi một số phận đều có những câu chuyện phía sau. Rất hiếm khi người ngoài biết được là tại sao họ lại như thế hay lại hành động như thế. Nên hãy cảm thông với họ nhiều hơn...”.

Kim Chi – BeBe

Theo Tri Thức

Tin nóng

Tin mới