Tình báo Đức: 'Không có dữ liệu tấn công khủng bố Euro 2016'

Gốc
TPO - Các dữ liệu được tình báo Đức thu thập cho thấy, không có bằng chứng về các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào giải bóng đá vô địch châu Âu (Euro) đang diễn ra ở nước Pháp.

Tình báo Đức: 'Không có dữ liệu tấn công khủng bố Euro 2016' - Ảnh 1

Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 12/6 dẫn lời Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho biết, không có bằng chứng về các cuộc tấn công khủng bố sắp xảy ra tại Euro 2016 tại Pháp.

“Hiện nay, cơ quan an ninh của chúng tôi thiết lập các biện pháp an ninh phòng ngừa từ xa, định vị những mối đe dọa có thể xảy ra, bao gồm cả trong và sau thời gian diễn ra giải bóng đá vô địch châu Âu. Tất cả đều được kiểm tra nghiêm túc.

Ở thời điểm hiện nay, thông tin về các cuộc tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra giải bóng đá vô địch châu Âu là không chính xác”, Bộ trưởng Nội vụ Đức Maiziere nói.

Cùng ngày, một quan chức cao cấp trong chính quyền Pháp cũng khẳng định, Paris sẽ đảm bảo vòng chung kết Euro “theo các điều kiện tốt nhất về an ninh”.

Pháp hiện đã huy động 87.000 nhân viên an ninh, trong đó có 42.000 cảnh sát, 30.000 hiến binh, nhân viên an ninh quân sự và dân sự tham gia bảo đảm an ninh cho Euro 2016.

Bộ Nội vụ Pháp khẳng định, lực lượng cũng sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ bảo vệ các vận động viên, khán giả và du khách tới Pháp trong thời gian diễn ra Euro 2016.

Theo RIA Novosti

Tin nóng

Tin mới