Tình báo Mỹ từng cảnh báo Istanbul có thể bị khủng bố tấn công

Gốc
Sputnik ngày 1-1-2017 dẫn lời ông chủ hộp đêm Reina ở Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tình báo Mỹ trước đó đã cảnh báo về cuộc tấn công khủng bố được lên kế hoạch nhằm vào thành phố này.

Tình báo Mỹ từng cảnh báo Istanbul có thể bị khủng bố tấn công - Ảnh 1

Cảnh sát và xe cứu thương tập trung ở bên ngoài hộp đêm Reina ở Instabul, sau khi xảy ra vụ xả súng vào sáng sớm ngày 1-1-2017

"Tình báo Mỹ đã cảnh báo về các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào Istanbul. Các biện pháp an ninh đã được tăng cường ở đây 7 đến 10 ngày trước. Nhưng điều gì đã xảy ra vậy? Lại vừa có một vụ tấn công khủng bố", Mehmet Kocarslan, ông chủ hộp đêm Reina nói với tờ báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ sáng ngày 1-1.

Trước đó, BBC dẫn lời thị trưởng thành phố Vasip Sahin cho biết, vào lúc 1h30 ngày 1-1 (giờ địa phương), một tên khủng bố đã sử dụng súng trường để thực hiện vụ tấn công tàn nhẫn và dã man vào người dân vô tội đang hát hò, vui chơi để chào đón năm mới tại hộp đêm Reina ở Istanbul. Vụ việc đã khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và làm 40 người khác bị thương.

Các báo cáo ban đầu cho biết, ít nhất hai hoặc nhiều hơn những kẻ tấn công có liên quan đến hành động khủng bố khiến 75 người thương vong.

Nhiều nhân chứng kể lại rằng, những tay súng tấn công nói tiếng Ả Rập.

Theo nguồn tin địa phương, lúc xảy ra sự vụ kinh hoàng này, có khoảng 800 người bên trong hộp đêm, rất nhiều người vội nhảy từ cầu Bosporus xuống nước để tránh làn mưa đạn bắn loạn xạ.

Hiện chưa có nhóm vũ trang nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Được biết, Reina, nằm ngay cây cầu Bosporus nối giữa châu Âu và châu Á, là một trong những hộp đêm nổi tiếng nhất ở Istanbul.

Tin nóng

Tin mới