Hai người nhắc lại kỷ niệm cũ, chồng mình nói ngắm hình cô ấy cả ngày kể từ khi cô ấy gửi ảnh rồi buông lời tán tỉnh.

Vô tình mình phát hiện trong điện thoại của chồng tin nhắn với người yêu cũ. Người yêu cũ của chồng mình hiện ở nước ngoài, có hai con và mới ly dị (mình nghe bạn của chồng nói như vậy). Mình rà theo lịch sử tin nhắn, cuộc gọi thì thấy toàn cô ấy chủ động điện cho chồng mình, nhắn tin hỏi thăm trước.

Nội dung cuộc nói chuyện thì toàn cô ấy cứ gửi hình lên rồi hỏi "Có nhận ra ai đây không?", "Có nhớ cô ấy không?". Rồi Nào là cô ấy đẹp hơn trước, cô ấy xinh nên làm chết trái tim của anh, còn cô ấy cũng õng ẹo nói: “Anh xạo quá, khi nào về Việt Nam thì muốn sờ xem tim đó như thế nào?”. Cô ấy còn liên tục đăng hình nụ hôn lên trong suốt cuộc nói chuyện đó, sau đó còn dặn chồng mình là nhớ xóa hình của cô ấy để mình không ghen. Chồng mình bảo không sao, cứ nói bạn cũ là được.

Mình cũng biết sơ qua mối quan hệ của cô ấy và chồng mình. Đây là mối tình thời cấp ba, hai người quen nhau một thời gian ngắn thì cô ấy bỏ anh rồi lấy Việt kiều, Sau đó sang nước ngoài sống do gia đình cô ấy khó khăn. Tất cả chuyện này là do chồng mình kể lại về mối tình đầu của anh ấy.

Ảnh minh họa: Word.

Quan điểm của mình là không ghen với quá khứ của chồng miễn chi đừng ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại. Nhưng khi đọc được tin nhắn này của hai người thì mình bắt đầu thấy lo lắng. Chồng mình rất dẻo miệng với phụ nữ bên ngoài, huống chi đây là mối tình đầu của anh ta, mà cô ấy lại là người có vẻ muốn khơi gợi lại tình cũ.

Sáng nay đọc được tin nhắn của hai người mà tay chân mình cứ run run. Mình vờ như không có chuyện gì xảy ra, vẫn lo cho anh đi làm, đưa hai con đi học, đi chợ. Cứ tự nhủ không có chuyện gì cả nhưng sao tim mình cứ đập thình thịch, không làm được việc gì, đầu óc cứ nghĩ hoài về nội dung tin nhắn của hai người đó.

Mình là một người vợ hiền, không thích va chạm. Mình đang phân vân không biết nên nói chuyện với chồng trước hay nói chuyện với cô ấy trước và không biết phải nói như thế nào. Vì mình nghĩ hiện tại hai người chưa có gì, nhưng với kiểu cô ta cứ gọi điện, nhắn tin với nội dung khơi gợi kỷ niệm cũ, tán tỉnh như vậy thì mình nghĩ trước sau gì gia đình mình cũng có chuyện. Mong mọi người giúp mình cách giải quyết.

Hồng An

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây . Lưu ý bài viết bằng Tiếng Việt có dấu.