Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tỉnh dậy sau 2 năm hôn mê, người phụ nữ làm sáng tỏ một vụ án

Tỉnh dậy sau hai năm hôn mê, một phụ nữ ở bang Tây Virginia, Mỹ chỉ đích danh anh trai ruột là thủ phạm tấn công khiến mình bị thương thừa sống thiếu chết vào năm 2020.

Wanda Palmer, 51 tuổi, cáo buộc anh trai là người đã tấn công mình tại nhà riêng gần thành phố Cottageville, bang Tây Virginia hồi tháng 6/2020, theo CNN ngày 18/7. Bà Palmer bị “tấn công, bị chém rồi bỏ mặc chờ chết”, theo tuyên bố từ cảnh sát.

Cảnh sát cho biết họ tìm thấy bà Palmer trong “tư thế ngồi thẳng” trên ghế sofa với thương tích nghiêm trọng như được gây ra bằng rìu. Theo Ross Mellinger, cảnh sát trưởng hạt Jackson, cảnh sát ban đầu tưởng rằng bà Palmer đã chết nhưng sau đó phát hiện bà vẫn thở thoi thóp.

Wanda Palmer (trái) chỉ tên anh ruột Daniel là thủ phạm tấn công mình hai năm trước. Ảnh: Cảnh sát hạt Jackson.

Theo ông Mellinger, một nhân chứng đã thấy người anh trai, tên Daniel, xuất hiện trước cổng vào nhà nạn nhân vào khoảng nửa đêm trước ngày bà Palmer được phát hiện.

Tuy nhiên, cảnh sát không tìm được hung khí hay chứng cứ về lịch sử sử dụng điện thoại và băng ghi hình. Họ cũng không tìm được nhân chứng trực tiếp bên ngoài nhà bà Palmer, ông Mellinger cho biết.

Cảnh sát từng điều tra một số người nhưng không có đủ chứng cứ khởi tố trong 2 năm qua. Phải đến một vài tuần trước, cơ sở chăm sóc bà Palmer mới liên lạc với văn phòng cảnh sát trưởng và cho biết người phụ nữ có thể trao đổi với nhà chức trách, theo ông Mellinger.

Tuy chỉ có khả năng trả lời có hoặc không, bà Palmer vẫn cung cấp đủ lời khai để cảnh sát có thể dựa vào đó bắt giữ ông Daniel vào ngày 15/7. Ông Daniel bị tình nghi phạm tội giết người bất thành và cố ý gây thương tích.

Ông Daniel Palmer, 55 tuổi, đã bị khởi tố và được tòa ấn định mức tiền bảo lãnh tại ngoại là 500.000 USD, theo cảnh sát trưởng Mellinger. Hiện chưa rõ ông Palmer có nhận tội hay chưa.

Bà Palmer hiện minh mẫn nhưng chưa thể nói chuyện bình thường, văn phòng cảnh sát hạt Jackson nói với CNN.

Quốc Đạt

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tinh-day-sau-2-nam-hon-me-nguoi-phu-nu-lam-sang-to-mot-vu-an-post1336916.html