Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức hành quân về nguồn

Gốc
Online - Ngày 15-7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ 27-7 và 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) 15-7, Tỉnh đoàn Phú Yên phối hợp với Hội Cựu TNXP tỉnh tổ chức hành quân về nguồn tại Khu di tích lịch sử quốc gia Địa đạo Gò Thì Thùng (xã An Xuân, huyện Tuy An). Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên đến dự.

Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức hành quân về nguồn - Ảnh 1

Các đại biểu tham quan mô hình một trận đánh.

Địa đạo Gò Thì Thùng được khởi công vào ngày 10-5-1964 và hoàn thành vào tháng 8-1965, có tổng chiều dài 1.948m, sâu 4,5m, rộng 0,8m. Toàn bộ địa đạo có 486 giếng, cách 20m chừa một cửa hông có ngụy trang. Bên trên địa đạo đặt vọng gác có đài quan sát. Cùng với địa đạo Củ Chi (TP Hồ Chí Minh), địa đạo Vĩnh Mốc (Quảng Trị), địa đạo Gò Thì Thùng là một trong 3 địa đạo lớn ở nước ta. Nơi đây đã từng diễn ra trận đánh giáp lá cà giữa quân ta với quân Mỹ, khiến chúng chịu thiệt hại nặng nề nhất tại chiến trường Phú Yên.

Cùng với báo công, tham quan di tích lịch sử, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thi vẽ tranh về truyền thống cách mạng, Tỉnh đoàn và Hội Cựu TNXP Phú Yên cũng đã tặng quà cho các cựu TNCP có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: XUÂN HIẾU

Tin nóng

Tin mới