Tình hình 5 ca chấn thương của tuyển thủ quốc gia Việt Nam

Gốc
Đội tuyển Việt Nam đã phải trả giá không nhỏ sau trận thắng nhọc nhằn trước Campuchia khi có tới 5 tuyển thủ gặp chấn thương.

Tối 5/9, trong chuyến làm khách trên sân Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn do thể lực không đảm bảo và phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Hậu vệ phải Văn Thanh phải rời sân chỉ sau 15 phút thi đấu và nghi ngờ bị rách cơ đùi. Hà Minh Tuấn thì nghi bị lật cổ chân sau một tình huống ham bóng gần cuối trận. Huy Hùng và Hoàng Thịnh đều tập tễnh những phút cuối trận và xin thay ra nhưng do hết quyền thay người nên phải cố thi đấu. Hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu cũng phải chườm đá vào bả vai sau khi trận đấu kết thúc.

Những cầu thủ bị chấn thương đều là những cầu thủ quan trọng của đội tuyển và các CLB. Trong bối cảnh V.League sẽ trở lại vào cuối tuần, tình hình chấn thương của nhóm cầu thủ này càng được đặc biệt quan tâm. Vì thế, ngay khi trở về nước, các cầu thủ đã được đưa đi kiểm tra.

Theo bác sĩ đội tuyển quốc gia Nguyễn Trọng Thủy thì Minh Tuấn bị chấn thương cổ chân phải, tổn thương dây chằng bao khớp. Khi về đến Hà Nội, Minh Tuấn sẽ được đưa đi chụp phim để biết chính xác mức độ nặng nhẹ. Văn Thanh bị căng quá mức 1/3 dưới cơ nhị đầu đùi. Cần điều trị khoảng trên dưới một tuần là có thể tập luyện trở lại.

Tình hình 5 ca chấn thương của tuyển thủ quốc gia Việt Nam - Ảnh 1

Đối với trường hợp của Minh Tuấn, qua khám lâm sàng, các bác sĩ đội tuyển không thấy có dấu hiệu tổn thương xương mà chỉ là chấn thương phần mềm. Chắc chắc Minh Tuấn sẽ chưa thể phục vụ CLB tại vòng đấu sắp tới ở V-League. Trong khi đó, Văn Thanh bị đau bắp và cũng cần thêm vài ngày để nghỉ ngơi hồi phục.

Như vậy, hai cầu thủ nêu trên sẽ phải vắng mặt trong cuộc đọ sức giữa hai CLB HAGL – Than Quảng Ninh ở vòng 17 V-League vào ngày 10/9 tới.

Trong khi đó, Huy Hùng, Hoàng Thịnh chỉ bị chuột rút và đã đi lại bình thường.

L.P

Tin nóng

Tin mới