Tình hình Biển Đông mới nhất - Chiến hạm tuần duyên USS Milwaukee bắt đầu khởi hành đến Biển Đông để tham gia vào nhiệm vụ tuần tra thường xuyên của hải quân Mỹ.

Tinh hinh Bien Dong moi nhat: Tau USS Milwaukee My da khoi hanh - Anh 1

chiến hạm tuần duyên USS Milwaukee.

Thông tấn Mỹ ngày 26/11/2015 đưa tin cho biết, chiến hạm tuần duyên USS Milwaukee bắt đầu khởi hành đến Biển Đông để tham gia vào nhiệm vụ tuần tra thường xuyên của hải quân Mỹ ở khu vực.

Theo nguồn tin của AP, trước khi khởi hành hướng đến Biển Đông, tàu USS Milwaukee đã cập cảng Detroit để chuẩn bị cho hành trình đến châu Á.

Tàu tuần duyên USS Milwaukee là chiến hạm cùng lớp với chiến hạm USS Detroit.

Chuẩn đô đốc Brian Antonio cho biết tàu USS Fort Worth là tàu thế hệ trước của USS Milwaukee cũng đang làm nhiệm vụ ở khu vực Biển Đông và chiếc USS Milwaukee cũng sẽ sớm tham gia các cuộc tuần tra ở vùng biển đang có nhiều tranh chấp.

Tàu USS Milwaukee có lượng giãn nước3.400 tấn, dài 118,5m, rộng 17,5m, có chỗ ở, sinh hoạt và làm việc cho 100 người dù tiêu chuẩn chính thức của tàu là 54 thủy thủ.

USS Milwaukee được trang bị 2 động cơ tuốc bin gas kết hợp với hai động cơ diesel. Vũ khí chính của tàu là các tên lửa chống hạm, pháo hạm, máy bay trực thăng...

Thông tin thời sự tham khảo, nóng nhất trong 48 giờ qua:

> Putin nói lời cay đắng: Thổ Nhĩ Kỳ đã đâm sau lưng Nga khi bắn Su-24

> Truyền hình Nga chiếu cảnh phi công Su-24 Nga bị bắn khi dù vừa hạ

> Rơi Su-24: Nga sẽ trả thù Thổ Nhĩ Kỳ bằng hành động quân sự?

> Nga trả đũa Thổ Nhĩ Kỳ trên toàn mặt trận sau khi máy bay bị bắn hạ

> Phi công Nga thiệt mạng trong vụ Su-24 bị bắn là người rất cao lớn

> Phi công Nga kể: Su-24 bị bắn trúng đuôi, F-16 đánh lén [VIDEO]

Thế Giới