Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tình hình căng thẳng, Nga bắt đầu chuyển quân tới biên giới Armenia - Azerbaijan

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang mạnh mẽ, quân đội Nga đã được điều động tới biên giới Azerbaijan – Armenia để kiểm soát tình hình.

(Ảnh minh họa).

Theo trang Times.am, hôm nay tình hình rất nghiêm trọng tại khu định cư Sotq. Kể từ hôm qua, khu vực này đã bị đóng cửa. Trong khi đó, quân đội Azerbaijan đang tích cực di chuyển theo hướng này với ý định giành quyền kiểm soát một phần đáng kể lãnh thổ của Armenia.

“Khu vực làng Kut bị đóng cửa đối với các nhà báo vì lý do an ninh” - Thống đốc Gegharkunik Gnel Sanosyan cho biết trong cuộc gặp gỡ với các nhà báo sau cuộc họp của chính phủ.

“Khi địch tiến vào khu vực làng Kut, xem xét thực tế về một vụ việc xảy ra tại biên giới được ghi nhận trong ngày trước đó, quyết định trên đã được đưa ra. Cũng vì lý do trên, những người thợ ở mỏ Sotk và một phần các thiết bị đã được sơ tán. Mỏ hiện không hoạt động. Nếu không có vấn đề gì về bảo mật, họ sẽ bắt đầu hoạt động tiếp tục” – ông Sanosyan nói.

Times.an cho biết quân đội Nga đang được triển khai tới biên giới trên để kiểm soát tình hình và ngăn chặn các cuộc đụng độ quân sự mới, mặc dù chưa có bình luận chính thức về việc này.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/tinh-hinh-cang-thang-nga-bat-dau-chuyen-quan-toi-bien-gioi-armenia-azerbaijan-3TCC7qW7g.html