Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tình hình công tác phòng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc và Australia

Hàn Quốc đã cho phép người dân tắm biển với yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m. Trong khi đó, tại Australia đã được nới lỏng giãn cách tại các địa điểm công cộng.

Một bãi biển ở Hàn Quốc. (Nguồn: korea.stripes.com)

Tại Hàn Quốc

Trong bối cảnh thời tiết vào Hè, các bãi tắm biển dần mở cửa, ngày 1/6, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố hướng dẫn phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và phổ biến cụ thể đến 267 khu tắm biển trên toàn quốc.

Tại tất cả các khu tắm biển, khoảng cách giữa các phông bạt, ô dù che nắng trên bãi cát phải đảm bảo 2m. Khách tắm biển phải tuân thủ đeo khẩu trang, trừ những lúc vui chơi dưới nước. Cơ quan chức năng dự kiến sẽ tổ chức lớp học hướng dẫn phòng dịch cho đội ngũ quản lý các bãi tắm.

Cơ quan Quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) cho biết sẽ công bố danh sách các bãi biển được phép mở cửa, đồng thời khuyến cáo người dân nên tới các khu tắm quy mô vừa và nhỏ, chỉ nên đi cùng gia đình, tránh đi tập thể với công ty, trường học, hội nhóm và phải tuân thủ quy định giãn cách xã hội ngay cả tại các khu vực bãi cát và vui chơi dưới nước.

Trong một diễn biến cùng ngày, cơ quan phòng dịch đã hoàn tất kiểm tra công tác phòng dịch tại hơn 16.000 cơ sở dịch vụ ăn uống và tổ chức tiệc cưới trên toàn quốc, qua đó phát hiện và xử lý hành chính 136 trường hợp vi phạm các quy định đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt khách ra vào.

Tại Australia

Cũng trong ngày 1/6, một số bang tại Australia đã tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, theo đó cho phép các quán ăn đón lượng thực khách lớn hơn, các địa điểm công cộng được mở cửa trở lại. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Australia đang từng bước khôi phục nền kinh tế hiện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Người dân tại Sydney, Australia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tại New South Wales, bang đông dân nhất cả nước, các tiệm cà phê, hàng ăn được phép tiếp đón khoảng 50 khách, trong khi giới hạn số lượng người tham dự một đám tang nói chung là 20 người. Quy định này đã có sự nới lỏng hơn so với số lượng hạn chế là 10 người trước đây.

Các địa điểm công cộng, như sở thú Taronga ở thành phố Sydney, các phòng trưng bày nghệ thuật, viện bảo tàng và thư viện cũng được phép nối lại hoạt động.

Tại bang Victoria, nơi có cách tiếp cận thận trọng nhất đối với việc mở cửa trở lại, các hàng ăn và quán cà phê được phép nối lại hoạt động, song giới hạn lượng khách có mặt cùng lúc trong quán tối đa là 20 người.

Chính phủ Australia hy vọng việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế song song với các gói kích thích bổ sung sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Australia mới đây cam kết chi gói kích thích trị giá khoảng 250 tỷ AUD (167 tỷ USD). Tính đến nay, Australia ghi nhận 7.200 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 103 ca tử vong.

Với việc giới chức y tế hiện kiểm soát được phần lớn số ca nhiễm mới, quốc gia châu Đại Dương đã bắt đầu triển khai kế hoạch gồm 3 bước nhằm dỡ bỏ hàng loạt biện pháp hạn chế vào tháng Bảy tới./.

Theo TTXVN

Nguồn Người Làm Báo: http://nguoilambao.vn/tinh-hinh-cong-tac-phong-dich-covid-19-tai-han-quoc-va-australia-n19444.html