Tinh hình Syria mới nhất: Tướng Iran thiệt mạng tại Syria

Gốc
(Tình hình chiên sự ở Syria) - Hãng tin Fars của Iran cho biết, một tướng lĩnh cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã thiệt mạng tại Syria.

Ngày 24/10, Thông tấn Nga Tass dẫn nguồn tin từ hãng tin Fars của Iran cho biết, một tướng lĩnh cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã thiệt mạng tại Syria.

Theo nguồn tin trên, Tướng Reza Khavari đã thiệt mạng vào đêm qua. Như vậy số quân nhân Iran thiệt mạng tại Syria trong 2 ngày qua nâng lên tổng tất cả là 8 người.

Tinh hình Syria mới nhất: Tướng Iran thiệt mạng tại Syria - Ảnh 1

Tướng Iran thiệt mạng trong cuộc giao tranh ác liệt giữa Quân đội Chính phủ Syria và IS

Tướng Reza Khavari thuộc sư đoàn “Fatemiun” của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, là cố vấn quân đội Iran, đã bị chết trong trận chiến giữa Quân đội Chính pủ Syria và phiến quân của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) tại phía Nam tỉnh Hama.

Thông tin về những quân nhân Iran thiệt mạng tại Syria đã được đại diện chính thức của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran, ông Ramezan Sharif khẳng định.

Ngoài Tướng Reza Khavari thiệt mạng còn có một trong những chỉ huy của quân đội Iran Bakeri Niyaraki, người bảo vệ cựu Tổng thống Iran (2005-2013) Makhmud Akhmadinezhad.

Nguyễn Hoàng

Tin nóng

Tin mới