KTĐT - Ngày 5/10, tại buổi họp báo ngay sau khi đến Việt Nam, đoàn lãnh đạo tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) do Thống đốc Hashimoto Masaru cho biết, đi cùng với đoàn gồm nhiều DN nhằm tìm kiếm cơ hội triển khai các dự án hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, thúc đẩy hoạt động công thương, trao đổi thông tin về nguồn nhân lực…
Trong thời gian ở Việt Nam (từ ngày 5 - 10/10) cùng với các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Nhà nước và các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, tham quan một số cơ sở sản xuất nông nghiệp, đoàn sẽ tổ chức các hoạt động kết nối, giao thương, giới thiệu các thế mạnh cũng như sản phẩm đặc trưng của Ibaraki (trong đó có sản phẩm thịt bò cao cấp "Hitachi Gyu").
Là tỉnh có nền nông nghiệp phát triển, nhiều năm liền Ibaraki luôn là tỉnh có doanh số bán buôn một số sản phẩm rau, quả lớn. Ngoài ra, Ibaraki còn là nơi tập trung nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học, các doanh nghiệp trong ngành chế tạo công nghệ cao.
Việt Nam không có phim tham dự Oscar lần thứ 88
Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, năm nay Việt Nam không có phim tham dự giải Oscar lần thứ 88 (năm 2015) do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ không gửi thư mời cho Việt Nam. Ngày 1/10 là hạn cuối đăng ký gửi phim dự tranh Oscar 88 với các quốc gia ngoài Mỹ, song Việt Nam vẫn chưa nhận được thư mời gửi phim dự tranh đề cử hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” tại Oscar 2015. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2006 đến nay Việt Nam không nhận được thư mời từ Viện.
Brazil tổ chức tổng tuyển cử
Ngày 5/10, gần 143 triệu cử tri Brazil đã tham gia cuộc tổng tuyển cử trong sự kiện được đánh giá là cuộc trưng cầu ý dân về 12 năm cầm quyền của Đảng lao động (PT) trong bối cảnh quốc gia đông dân nhất Mỹ Latinh đang phải đối mặt với suy giảm kinh tế. Cử tri Brazil sẽ bầu lại toàn bộ 513 ghế tại Hạ viện liên bang và 1.059 ghế tại nghị viện các bang, thay 1/3 trong tổng số 81 ghế tại Thượng viện liên bang, đồng thời bầu thống đốc của tất cả 27 bang. Tuy nhiên, cuộc đua vào phủ Tổng thống thu hút được sự quan tâm lớn nhất vì tầm quan trọng và kết quả khó lường với sự tham gia của 11 ứng cử viên.