Vượt hàng trăm cây số từ TP. Hồ Chí Minh, nhiều nhà hảo tâm đã đến vùng bão lũ tỉnh Quảng Nam, hỗ trợ kịp thời người dân nơi đây khôi phục cuộc sống.

Bão lũ đã qua đi nhưng vẫn còn đó những nỗi lo chồng chất lên đôi vai của những người dân nghèo khó. Nhận thấy khó khăn mà đồng bào vùng lũ Quảng Nam đang gánh chịu, nhiều nhà hảo tâm trong CLB Thiện Nguyện Yêu Thương đến từ TP. Hồ Chí Minh đã vượt hàng trăm cây số, cùng các bạn trẻ xứ Quảng có những hỗ trợ kịp thời để người dân cải thiện cuộc sống sau bão lũ. Gần 900 suất quà với tổng giá trị gần 270 triệu đồng (mỗi suất gồm 1 thùng mì, gạo, gia vị, sữa...) đã trao đến người dân các huyện Điện Bàn, Duy Xuyên (Quảng Nam) trong ngày hôm nay (26/10).

Nhóm Thiện Nguyện Yêu Thương cùng các bạn trẻ Quảng Nam chuẩn bị quà cho đồng bào vùng lũ

Đồng hành cùng chuyến đi của mọi người, chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp của tình người, ước muốn sẻ chia và sự khát khao muốn được giúp đỡ của những nhà hảo tâm đến từ miền Nam xa xôi. Chị Nguyễn Ngọc Hạnh Như (nhà ở Q.5, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Tôi xem thông tin thấy bà con ở đây bị bão lũ mà thấy đau lòng, thấy thương quá. Tôi cùng với các anh chị khác về đây với hy vọng được chia sẻ khó khăn với mọi người, để bà con đỡ khổ hơn”.

Là người trực tiếp khởi xướng chương trình, kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, anh Dương Quang Huy cho biết: “Bản thân tôi thấy miền Trung bị bão lũ tàn phá đợt này nặng nề quá, nên từ đấy tôi thông qua các mối quan hệ của mình kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người. Tôi nghĩ nếu mình dư dả thì nên chia sẻ, nhìn xuống để biết rằng còn nhiều người khổ hơn mình, giúp được họ là cái tâm mình sẽ thoải mái, vui vẻ hơn”.

Hơn 12h trưa, đoàn đã hoàn tất những công đoạn cuối cùng, ai cũng mệt lừ nhưng nghĩ về hình ảnh người dân đang chờ đợi, chúng tôi lại tất tả lên đường. Những suất quà tuy không nặng về vật chất nhưng sẽ một phần trợ sức cho mọi người, có thêm động lực khôi phục cuộc sống. Chúng tôi bắt gặp đôi mắt đầy niềm vui của bác Văn Thị Nga (thôn 1A, xã Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam) cùng những phần quà hỗ trợ trên tay. Nắm tay chúng tôi, bác xúc động nói: “Bão vừa rồi nhà tôi bay hết tôn, mới lợp lại mấy ngày nay. Nghe tin được giúp đỡ mà tôi thấy vui quá, được ít được nhiều gì thì cũng rất quý rồi”.

Bỏ qua tất cả mệt mỏi, tất cả đều mong nhanh chóng được hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn vùng bão lũ

Mỗi suất quà gồm 1 thùng mì tôm, gạo, gia vị, sữa, tiền được trao đến tận tay từng hộ dân dưới sự giám sát của chính quyền

Gần 900 hộ dân được hỗ trợ, trong đó ưu tiên cho các cụ già và gia đình đặc biệt khó khăn

Hai huyện Điện Bàn, Duy Xuyên là nơi chịu thiệt hại nặng sau bão số 11 vừa qua và được chọn là nơi nhận quà của nhóm từ thiện đến từ TP. Hồ Chí Minh lần này

Hỗ trợ các cụ già nhận quà nếu hàng quá nặng

Nụ cười bất chợt nở trên môi của những người dân vùng lũ khi được giúp đỡ kịp thời

Thư cảm ơn gửi đến các nhà hảo tâm TP. Hồ Chí Minh

Chuyến xe chiều rời bánh xa dần vùng quê nghèo, sẽ vẫn còn đó nỗi lo cơm áo gạo tiền nhưng niềm tin về tình người và lòng yêu thương của đồng bào cả nước dành cho người dân vùng lũ sẽ là ngọn lửa ấm áp giúp họ vượt qua trở ngại hiện tại, không chịu khuất phục trước bão lũ thiên tai.

Ảnh: Tài Teen