Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tỉnh Quảng Trị: Khách thập phương được viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Đường 9 vào ban đêm

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị ban hành công văn tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn và nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 vào ban đêm.

Theo đó, kể từ ngày 01/7/2022, Ban quản lý nghĩa trang và đón tiếp thân nhân liệt sĩ tỉnh Quảng Trị tổ chức đón tiếp, phục vụ các đoàn trong và ngoài tỉnh đến viếng, tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ vào ban đêm tại hai nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9. Thời gian tổ chức lễ viếng thăm vào ban đêm bắt đầu từ 17h-21h hàng ngày và tất cả các ngày trong tuần.

Thắp nén tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang đường 9

Thắp nén tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang đường 9

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị, đây là hoạt động nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu thăm viếng của nhân dân và khai thác có hiệu quả hệ thống các công trình điện chiếu sáng, âm thanh tại các Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia.

Tháng 7 hàng năm tại vùng đất thiêng tỉnh Quảng Trị được xem là tháng tri ân. Là thời điểm những dòng người khắp cả nước tìm về nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 để viếng thăm, dâng hương, hoa tưởng nhớ những người cha, người anh, đồng đội cũ - những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, thống nhất đất nước.

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn xây dựng tại khu vực Bến Tắt, thuộc xã Linh Trường, huyện Gio Linh, với diện tích 140.000m2, là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 anh hùng, liệt sĩ hy sinh; Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Nguyễn Tuấn

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/tinh-quang-tri-khach-thap-phuong-duoc-vieng-tham-nghia-trang-liet-si-truong-son-duong-9-vao-ban-dem-182206.html