Đó là phát biểu của ông Nguyễn Quốc Công - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty Cổ phần Thành công, Trưởng BTC giải cầu lông thuộc chương trình thể thao DNT toàn quốc 2013 trong lễ khai mạc sáng nay tại Hà Nội.

Xin ông cho biết về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức chuỗi các hoạt động thể thao lần này?

Ông Nguyễn Quốc Công : - Giải được tổ chức nhằm phát động phong trào rèn luyện sức khỏe, nghị lực để xây dựng và bảo vệ tổ quốc đúng với tinh thần chủ đề của chương trình: Rèn thể lực - Luyện trí cao - Vượt sóng lớn.

Đây là sự kiện ý nghĩa Chào mừng kỷ niệm 20 năm phong trào DNT Việt Nam, Kỷ niệm 10 năm giải thưởng Sao Vàng đất Việt đồng thời là cơ hội tốt để các doanh nghiệp hội viên Hội DNT Việt Nam trên khắp cả nước tăng cường giao lưu, mở rộng quan hệ, tạo sân chơi chung cho giới doanh nhân trong cả nước.

Chương trình thể thao DNT 2013 thu hút được đông đảo các doanh nhân đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tham gia

Đây là lần thứ mấy Hội doanh nhân trẻ đứng ra tổ chức các hoạt động này, thưa ông?

- Chương trình thể thao Doanh nhân trẻ toàn quốc 2013 bao gồm 4 nội dung thi đấu là giải golf, giải tennis, cầu lông và giải bóng đá. Trong đó, riêng nội dung Tennis Doanh nhân trẻ toàn quốc đã tổ chức 2 lần, 3 hoạt động còn lại đều là lần đầu tiên.

Trong tương lai, Hội doanh nhân trẻ có kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải đấu tương tự không?

- Phía Thường trực Đoàn chủ tịch UBTW Hội DNT cũng đã có kế hoạch tiếp tục đứng ra tổ chức chương trình thể thao DNT trong những năm tiếp theo và dự kiến là 2 năm một lần.

Việc tổ chức Chương trình thể thao DNT 2013 của Hội có những thuận lợi và khó khăn gì?

- Về thuận lợi là được sự ủng hộ nhiệt tình của Hội, các anh chị em, cán bộ công nhân viên trong toàn khối. Đó là niềm động viên tinh thần to lớn để chúng tôi đứng ra tổ chức các hoạt động này.

Tuy nhiên, cũng có những khó khăn, thử thách đó là quy mô, phạm vi trải rộng trong toàn quốc. Như các bạn đã biết, tham dự chương trình có tới gần 500 vận động viên là các doanh nhân trẻ đến từ trên 40 Hội DNT các tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc.

Vậy, để tổ chức các hoạt động như thế này, Hội DNT có phải thu hút kinh phí từ các đơn vị tài trợ, các nguồn lực từ bên ngoài không?

- Tất nhiên rồi. Để có thể tổ chức thành công các giải đấu nằm trong hệ thống Chương trình thể thao DNT 2013 thì cần kinh phí khá lớn. Chúng tôi đã phải vận động đóng góp từ phía các doanh nghiệp, các đơn vị, các doanh nhân và cả các VĐV nữa.

Trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp, các đơn vị cần phải làm gì để vượt qua cơn khủng hoảng?

- Trong tình hình hiện nay, các doanh nghiệp cần phải tự nhìn nhận, đánh giá lại mình, cần phải tái cơ cấu sản xuất, phát triển thế mạnh và hạn chế những nhược điểm. Trước khi muốn mở rộng quy mô cần phải xem xét kỹ tiềm lực của mình để có quyết định sáng suốt để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Lê Nguyễn (thực hiện)