Tình thương không thể chuyển hóa thành tình yêu!

Gốc
Với Thương - chỉ là một phụ nữ rất bình thường, tôi lại cứ luôn bị ám ảnh, ngay cả khi đã nghĩ người đàn bà đó không thể phù hợp với mình.

Một lần, tình cờ tôi nhận được dòng tin nhắn vào điện thoại của một người phụ nữ không quen biết. Tuy nghĩ là cô ta nhắn nhầm nhưng tôi vẫn nhắn lại. Rồi người đó lại nhắn tiếp. Thế là chúng tôi đã nhắn cho nhau nhiều lần trong buổi tối đó.

Cứ gửi tin nhắn như thế đến vài tuần, tôi quyết định gọi điện thoại. Nhưng tôi đã thất vọng bởi cái giọng khàn khàn của cô ta. Tôi vốn rất dị ứng với những người nữ có giọng khàn bởi ít nữ tính. Nhưng cô ta có cái tên thật ấn tượng: Diệu Thương.

Bẵng đi một số ngày không gọi, không nhắn. Nhưng rồi chính cô ta đã chủ động. Lần này thì tôi đề nghị gặp mặt. Diệu Thương vui vẻ, hào hứng nhận lời ngay. Đến nơi hẹn, tôi nhìn vào quán thấy một phụ nữ mặt hoa da phấn, ăn mặc khá sành điệu.

Cuộc trò chuyện bắt đầu. Diệu Thương cho biết đang làm nhiều công việc một lúc để kiếm sống: Bán bảo hiểm, bán hàng đa cấp, làm bầu sô biểu diễn văn nghệ. Thương kể: Từng gặp phải một người đàn ông không biết làm kinh tế, lại mắc rất nhiều tật xấu nên đã ly hôn. Lo cho 3 con ăn học, phải lao đi kiếm tiền. Nghe Thương kể chuyện gia cảnh và bộc lộ rất thật ý nghĩ, tâm trạng, tự nhiên tôi thấy thương cô.

Sau buổi gặp đầu tiên, tôi không có nhu cầu gặp lại Thương, nhưng sau đó, cô lại chủ động nhắn và gọi điện cho tôi. Cô tỏ sự nồng nhiệt quan tâm hỏi han khiến tôi lại cảm động, lại quên cảm giác chán bữa trước. Thương nói ngày nào cũng phải rong ruổi trên đường với chiếc xe máy phóng như gió. Mục đích duy nhất chỉ là để kiếm tiền.

Thưa các anh chị. Tôi là một người đàn ông tự do, đang cần tìm một người bạn đời đích thực. Tôi có đầy đủ khả năng và thế mạnh có thể đem lại cuộc sống tốt đẹp cho Thương. Tuy biết rõ cô không hoàn toàn phù hợp nhưng vì thấy thương mà tôi cứ bị ám ảnh bởi cô. Trong quá khứ, tôi từng gắn bó với những cô gái hơn Thương về tất cả mọi mặt (nhan sắc, tuổi trẻ, học hành, công việc, gia đình...).

Nhưng không hiểu sao, với Thương - chỉ là một phụ nữ rất bình thường, tôi lại cứ luôn bị ám ảnh, ngay cả khi đã nghĩ người đàn bà đó không thể phù hợp với mình. Sau đó, tôi được biết sự thật: Thương cứ nhắn nhầm tin như thế đến rất nhiều người. Tôi phải làm gì với mối quan hệ này, dù biết nó có thể không có kết quả như mong muốn nhưng từ Thương vẫn có sức hút nào đó rất ma lực mà tôi không dễ từ bỏ.

Trần Thanh Lưu (Quận Lê Chân, Hải Phòng)

→ Cái giá phải trả cho anh chồng ham mê cờ bạc

Không loại trừ khả năng chị ta cần anh cũng như cần những người đàn ông thành đạt khác để phục vụ cho công cuộc kiếm tiền, mưu sinh. Tốt nhất là hãy quên chị ta đi. Tình thương với anh sẽ không có cơ sở để chuyển hóa thành tình yêu - điều cơ bản tạo nên hạnh phúc lứa đôi. Không có yếu tố đó, sẽ không thể có hạnh phúc.

TS Nguyễn Đình San

Tin nóng

Tin mới