Tình tiết mới trong 'đại án' Huyền Như

Gốc
Theo cáo trạng, toàn bộ tiền nhân viên ACB gửi VietinBank đã bị chiếm đoạt nhưng bằng chứng mới nhất cho thấy tài khoản vẫn còn tiền.

Theo cáo trạng và thông tin được đưa ra từ VietinBank, toàn bộ số tiền 718 tỉ đồng của các nhân viên ACB gửi bằng hợp đồng tiền gửi đến VietinBank đều bị Huyền Như chiếm đoạt toàn bộ.

Tuy nhiên, trong phiên xét xử ngày 17/1, ông Lê Thanh Hải - đại diện ACB - đưa ra trước tòa bằng chứng là thư thông báo của lãnh đạo VietinBank TP HCM về việc ông Phạm Công Hoàng (nhân viên ACB) đến ngày 8/1 vẫn nhận được thông báo số dư của VietinBank.

Huyền Như cúi mặt trước vành móng ngựa.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Ngân, phó giám đốc chi nhánh VietinBank TP.HCM cho biết, đến ngày 8/1/2014, tài khoản của ông Phạm Công Hoàng còn lại 950,17 triệu đồng.

Đây là số tiền còn lại trong tổng số 26 tỷ đồng trong tài khoản của ông Phạm Công Hoàng mà Huyền Như đã mang thế chấp để chiếm đoạt 25 tỷ đồng.

Số dư này vẫn tồn tại từ khi ông Phạm Công Hoàng cùng các nhân viên khác ký hợp đồng tiền gửi vào ACB.

Việc gửi thông báo về số tiền này chứng tỏ số tiền trong tài khoản của ACB tại VietinBank vẫn còn chứ không phải đã bị Như chiếm đoạt toàn bộ như cáo trạng xác định.

Và việc huy động vốn này hoàn toàn là chủ trương của VietinBank chứ không phải chủ trương của riêng cá nhân Huyền Như.

Điều này khẳng định, việc Nguyễn Thị Bắc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho VietinBank nghi ngại có tổ chức tín dụng đen lợi dụng danh nghĩa ngân hàng để huy động vốn và các khách hàng đã mờ mắt vì lãi suất là không chính xác.

Và điều đó cũng khẳng định, tiền gửi của ACB đã vào hệ thống VietinBank hợp pháp.

Nhiều luật sư cho rằng, cần xác minh thông tin quan trọng này vì nó xác định tư cách tham gia tố tụng của những bên liên quan.

N.T (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới