Tình tiết mới vụ con trai Tổng thống Donald Trump gặp người Nga

Gốc
Cuộc gặp mặt vào tháng 6.2016 tại tháp Trump của Donald Trump Jr - con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump với nữ luật sư người Nga có tổng số ít nhất 8 người. Một trong số đó là Rinat Akhmetshin được cho là cựu sĩ quan phản gián Nga.

Tình tiết mới vụ con trai Tổng thống Donald Trump gặp người Nga - Ảnh 1

Theo CNN, trong cuộc gặp người Nga của Donald Trump Jr có ít nhất 8 người. Ảnh: Getty

Hãng tin AP ngày 14.6 thông tin một nhà vận động hành lang quốc tịch Nga-Mỹ tên là Rinat Akhmetshin có mặt trong cuộc gặp mặt vào tháng 6.2016 với Donald Trump Jr.

Cho đến nay, những người tham dự cuộc gặp mặt giữa con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump và người Nga gồm có: Jared Kushner (con rể ông Donald Trump), Paul Manafort (chủ tịch chiến dịch vận động tranh cử của ông Donald Trump), luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya, Rinat Akhmetshin và Rob Goldstone - người trung gian thiết lập cuộc gặp mặt.

Một nguồn tin của CNN cho hay, có ít nhất 2 người khác cũng có mặt trong phòng, một người phiên dịch và một đại diện của gia đình người Nga đã yêu cầu Rob Goldstone sắp đặt cuộc gặp mặt.

Trong số các nhân vật trên Rinat Akhmetshin là nhân vật trọng tâm gây chú ý. Nhà vận động hành làng quốc tịch Nga-Mỹ này được nhiều nghị sĩ Mỹ đề cập và nghi ngờ có quan hệ với tình báo Nga.

Trong ngày 14.7, Rinat Akhmetshin phủ nhận với The Washington Post việc từng là sĩ quan tình báo từng phục vụ 2 năm cho một đơn vị phản gián của Liên Xô. "Tôi chưa bao giờ làm việc cho chính phủ Nga hoặc bất cứ cơ quan nào của Nga. Tôi không phải là một nhân viên tình báo. Không bao giờ," ông Rinat Akhmetshin nói.

Trong chia sẻ với AP, ông cho rằng cuộc gặp trên là "không có gì lớn lao" và "Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ cuộc gặp sẽ là một vấn đề lớn".

Các luật sư cho Donald Trump Jr, cũng như Nhà Trắng, chưa đưa ra bình luận gì.

H.L

Tin nóng

Tin mới