Là món gia truyền 3 đời, được chế biến cầu kỳ từ nguyên liệu tuyển chọn, phở Lâm San trở thành địa chỉ yêu thích của những thực khách sành ăn.

Phở là một món ăn truyền thống của người Việt, là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Món ăn đặc biệt này của người Hà Nội không biết đã có từ bao giờ. Phở được dùng riêng, không ăn cùng các món ăn khác. Nước dùng của phở được làm từ nước ninh xương bò: xương ninh phải đủ bộ, nhất là xương ống và xương gầu để lấy ngọt, lấy béo ngậy và hương đặc trưng. Bánh phở phải mỏng và dai, mềm, gia vị của phở là hành lá, hạt tiêu, giấm ớt, lát chanh thái nhỏ với phở gà . Nhiều hàng phở gia truyền đã làm nên thương hiệu cho món ăn đặc sắc này, trong đó không thể không nhắc đến Phở Lâm San, nay ở số 94 phố Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội.

Tinh tuy pho Lam San Ha Noi - Anh 1

Anh Vũ Văn Nghĩa, chủ quán Phở Lâm San cảm thấy khá may mắn khi được là đời thứ ba trong gia đình làm nghề chế biến phở. Phở của gia đình anh được biết đến đầu tiên nhờ bàn tay khéo léo của ông nội anh. Ban đầu, tên đầu tiên của quán là Phở Chúc ở số 4 phố Hàng Cân, rồi quán chuyển tới 16 phố Lương Văn Can, sau đó được chuyển về 65 Lương Ngọc Quyến. Dù sau này khi thuê nhà chỗ này chỗ khác, Phở của cụ Chúc vẫn luôn rất ngon và chất lượng nên nhiều cửa hàng chẳng cần mang biển hiệu, khách hàng vẫn nhớ đến ông. Sau này bố anh Nghĩa cũng làm phở.

Tinh tuy pho Lam San Ha Noi - Anh 2

Năm 13 tuổi, anh Nghĩa theo ông nội để phụ ông bán phở và bén duyên với nghề từ đó. Ban đầu cũng để giúp đỡ gia đình, rồi dần dần anh trở nên gắn bó với nghề chế biến phở từ bao giờ không biết.

Logo của quán được anh rất chăm chút bởi tính lâu đời của phở, được lồng ghép giữa sự tích bánh trưng và bánh dày, giữa thiên, địa, nhân với mong muốn món phở của gia đình được đi năm châu.Với phương châm là “Món ngon lành cho người sành thưởng thức”, anh Nghĩa mong muốn tất cả khách hàng đều sành phở để hưởng thụ cái ngon chỉ phở mới có.

Điểm đặc biệt của phở Lâm San là không dùng mì chính trong quá trình chế biến. Nước dùng của phở hoàn toàn từ xương bò. Anh Nghĩa chọn từng cái xương, đun đến khi thấy cốt đặc mới thôi. Bánh phở cũng được anh lựa chọn, đặt theo đúng những gì ông cha đã dạy: được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi thái tay cho khỏi đúng yêu cầu . Anh Nghĩa sử dụng tương ớt nguyên chất, tự tay làm ra, không dùng dấm hóa học.

Tinh tuy pho Lam San Ha Noi - Anh 3

Anh không dùng bất cứ hương liệu, mì chính hay vị mạnh thảo mộc để thay hương vị thịt bò nguyên chất. Tất cả lọ đựng đều rất dễ làm sạch từ đôi đũa, cái thìa đến dao, thớt, xoong, nồi... Anh Nghĩa cũng luôn chọn lựa kỹ càng từng chi tiết, từ thịt, xương cho bát ăn của khách. Nhánh hành chọn lựa thật kỹ, đúng chủng loại của món phở. Cẩn thận, tỉ mỉ, yêu nghề là ba yếu tố cốt lõi là những yếu tố khiến mọi người nhớ đến anh chủ quán phở Lâm San này.

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, anh Nghĩa hy vọng sẽ tiếp tục kế thừa và gìn giữ, phát huy nghề phở truyền thống của ông cha để lại, mang những nét tinh túy nhất của phở đến với thực khách.

Facebook: Phở Lâm San Clc

Tấn Tài