Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017), UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi gặp mặt nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Tinh Vinh Phuc gap mat cac co quan bao chi - Anh 1

Ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc)

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã điểm lại thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc sau 20 năm tái lập; trong đó đặc biệt là kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh, những thành tựu đó có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn và các cơ quan báo chí của tỉnh. Báo chí là kênh truyền bá những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, thời gian qua, báo chí đã phản ánh những sự thực khách quan, trung thực, từ đó giúp cho các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở thấy được các mặt của đời sống xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc. Nhiều bài báo phản ánh nguyện vọng, những vấn đề bức xúc trong nhân dân đã giúp cho tỉnh định hướng đúng tình hình của địa phương.

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, tuy nhiên tỉnh Vĩnh Phúc vẫn còn tồn tại những khó khăn, bất cập, tính phối hợp giữa tỉnh và các cơ quan truyền thông báo chí đâu đó vẫn chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu. Vì vậy trong thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ hợp tác chặt chẽ hơn nữa từ các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, nhất là thông tin, phản ánh, phản biện, đóng góp cho những vấn đề lớn, những vấn đề bất cập còn tồn tại trên địa bàn tỉnh, đồng thời kịp thời biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, những điểm sáng, cách làm hay trong tỉnh.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan truyền thông đã chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc về công tác tuyên truyền các hoạt động của tỉnh trong thời gian qua. Các cơ quan báo chí cũng mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc tạo mọi điều kiện để các nhà báo, phóng viên phát huy là kênh tuyên truyền góp phần phát triển Vĩnh Phúc giàu đẹp, văn minh.

Ngọc Minh – Trang Lê