Tình yêu 'ba trong một'

Gốc
Đến Phòng Chính trị, Sư đoàn 363 (Quân chủng Phòng không-Không quân), chúng tôi được cán bộ, nhân viên kể cho nghe câu chuyện tình yêu lãng mạn của Đại úy Nguyễn Thành Luân, trợ lý Ban Tuyên huấn với Trung úy QNCN Lê Thị Thảo, nhân viên tổ chức, Ban Chính trị, Trung đoàn 238 (Sư đoàn 363). Đồng chí, đồng đội đặt tên cho câu chuyện tình đó là 'Tình yêu ba trong một', bởi ngoài tình yêu đôi lứa, Luân và Thảo còn có tình đồng hương, tình đồng đội.

Nguyễn Thành Luân và Lê Thị Thảo ngày vui hạnh phúc. Ảnh do nhân vật cung cấp

Năm 2013, Nguyễn Thành Luân là Trung úy, Trung đội trưởng, Đại đội 1, Trung đoàn 238, được cử đi học chuyển loại sĩ quan chính trị tại Học viện Phòng không-Không quân. Lê Thị Thảo khi ấy là chiến sĩ thông tin tiêu đồ, Tiểu đoàn 16, Lữ đoàn Thông tin 26, được cử đi học lớp đào tạo dài hạn hệ trung cấp nấu ăn tại Học viện Hậu cần. Họ tình cờ gặp nhau trong một lần hai nhà trường phối hợp làm công tác dân vận, giúp nhân dân địa phương xây dựng đường dân sinh. Công việc vất vả là vậy nhưng cô gái nhỏ nhắn, trắng trẻo, xinh xắn luôn miệt mài, hăng say lao động khiến Luân không khỏi xốn xang. Trước khi trở về trường tiếp tục học tập, họ đã trao nhau địa chỉ, số điện thoại để liên lạc. Thật tình cờ, Luân lại ở cùng phòng với đồng chí trung đội trưởng ở đơn vị cũ của Thảo. Vậy là anh có điều kiện tìm hiểu, tiếp xúc và hiểu về nàng nhiều hơn.

Những ngày tháng trên mảnh đất Sơn Tây ấy đã tạo nên nhiều ấn tượng tốt đẹp, để rồi tình yêu đến với đôi bạn trẻ từ lúc nào không hay. Họ giúp nhau trong học tập, công tác, động viên nhau quyết tâm học thật giỏi, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thời gian dần trôi và tình yêu của họ cũng lớn dần theo năm tháng, cùng ấp ủ niềm tin về hiện thực hóa lời ước hẹn.

Rồi cũng đến ngày tốt nghiệp ra trường, Luân trở về đơn vị cũ công tác. Họ tiếp tục động viên nhau học tập, công tác tốt và hứa hẹn sẽ “cùng nhau đi đến cuối con đường”. Khi kết thúc khóa học, Thảo tốt nghiệp loại giỏi, được trở về công tại tại đơn vị cũ ở Hà Nội, nhưng với tình yêu và mong muốn được ở gần người thương, chị đã lựa chọn xin được công tác tại Sư đoàn 363.

Đầu tháng 2-2016, lễ thành hôn của đôi bạn trẻ được tổ chức trong niềm hân hoan của gia đình, bạn bè, người thân, đồng đội. Trái ngọt của tình yêu ấy là một cô con gái xinh xắn, ngoan ngoãn. Mỗi khi nhắc đến chuyện tình yêu của mình, đôi vợ chồng trẻ thầm cảm ơn môi trường quân đội, đồng chí, đồng đội đã xe duyên để họ nên nghĩa vợ chồng.

CAO THANH ĐÔNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/que-huong/tinh-yeu-ba-trong- mot-598895