Với đàn bà, 30 là tuổi của chững chạc, trưởng thành nhưng sẽ đau đáu nếu con người ta chưa làm được gì cho cuộc đời mình.

Tuổi của trầm tĩnh, bình thản nhưng cũng lắm lúc khắc nghiệt khi cảm xúc chừng như chai mòn trước những năm tháng vướng hệ lụy từ cuộc sống.

Tuổi của mở lòng chia sẻ và bao dung nhưng cũng vài khi là thu mình vào thế giới riêng, chọn cách ngồi lại với mình, nhìn lại chặng đường đã qua. Tuổi biết níu giữ nhưng cũng dám buông bỏ, của hạnh phúc tròn đầy hoặc của chênh vênh kiếm tìm.

Tuổi để một con người làm gì cũng phải cân nhắc, biết mình không còn trẻ nữa...

Tinh yeu cua dan ba 30…!!! - Anh 1

Bạn tôi yêu vào lúc đã bước vào tuổi ba mươi. Yêu một người đàn ông đã có vợ. Một hôm, bà vợ đến đánh ghen, bạn tôi điềm nhiên bảo chị kia:

- Tôi chẳng cần ví tiền của anh ấy. Tôi không cần thời gian chăm sóc của anh ấy. Tôi không cần anh ấy hứa hẹn gì. Tôi không cần anh ấy cưới, hoặc có trách nhiệm làm chồng làm bố.

Tôi không cần anh ấy đáp lại. Tôi chỉ yêu anh ấy thôi, tự nguyện, đơn phương. Cho nên, tôi chẳng lấy cái gì của chị cả, tôi cũng chẳng nợ gì chị cả!

Nói xong cười khẩy xách túi đi luôn, đi ra trả tiền cho cả hai ly nước chưa kịp bưng ra.

Tôi hỏi, thế gian bao nhiêu đàn ông, vì sao lại đâm đầu vào đám ấy?

Bạn tôi nói, nào ai biết, tình yêu tự nhiên nó đến. Tự nhiên một ngày thấy anh kia là tất cả những gì đẹp đẽ hạnh phúc nhất trên đời này mà mình có! Thế mới là tình yêu. Chứ giờ tao có tiền, tao có nhà, tao có cửa hàng, tao có xe, tao có ngoại hình, thiếu gì thằng yêu, mà cũng đâu cần kiếm chác gì từ đàn ông mà phải lụy?

Không biết bà vợ về dằn vặt ra sao, anh kia thề thốt hứa hẹn thế nào, một ngày đẹp trời, bà vợ bắt anh kia chở đi vào đúng cửa hàng của bạn tôi để mua quần áo. Mua đồ cho vợ, mua áo cho chồng, mua vài món lặt vặt, xong trả tiền đàng hoàng đi ra, không thèm liếc tình địch một cái nào.

Ông chồng bối rối cắp túi hộ vợ, đi ra theo sau vợ.

Đêm ấy nàng ngồi khóc giữa đống tiền lãi, giữa cửa hàng trống người, tắt đèn.

Hôm sau bạn tôi gọi điện cho người tình:

- Em xin lỗi, em yêu anh. Nhưng từ hôm nay, điều ấy không liên quan gì tới anh nữa!

Vào một lúc nào đó, người đàn bà sẽ biết: Tình yêu, không phải là quyền lợi hay quyền lực, cũng không phải là cảm xúc, hay một mối quan hệ chính danh.

Tình yêu là cảm giác thế giới này có một người sẵn sàng ở lại bên mình, cho mình tựa lưng vào, để mình đối mặt với cả thế giới.

Sưu tầm