Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tình yêu định mệnh của cặp khỉ số khổ

Cùng bị đối xử tàn bạo, bị cách ly, cặp đôi khỉ cô độc Willem và Mam cuối cùng cũng tìm thấy nhau, tìm thấy tình yêu đích thực.

Willem là một chú khỉ cô độc, cuộc đời của Willem từng chỉ có một màu xám khi bị nhốt trong một vườn thú ở Bangkok, Thái Lan. Sau đó, nhờ may mắn, Willem được cứu thoát. Trải qua 12 năm ở trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Wildlife Friends Foundation (WFF), hiện nay Willem đã tìm được hạnh phúc của mình. (Nguồn Dodo)

Trước khi gặp Mam, người bạn đời của mình, Willem chỉ sống như một cái bóng, cô đơn và không gần gũi đồng loại. Cho đến một ngày, Willem bị ốm, những nhân viên buộc phải đưa Willem vào khu cách ly. (Nguồn Dodo)

Tại đây, Willem gặp được Mam. Mam là một cô khỉ mồ côi tội nghiệp, bị tách mẹ từ bé, nuôi như một con vật cưng và bị xích cổ trong suốt quãng đời trước khi được giải cứu. (Nguồn Dodo)

Chiếc xích cổ giống như vật bất ly thân của Mam, khiến cô khỉ đáng thương bị ám ảnh nhưng cũng không dám rời khỏi nó. Trong ảnh là Mam khi mới đến khu cứu hộ, tay của Mam giữ chặt chiếc xích cổ mình. (Nguồn Dodo)

Khi được đặt cạnh lồng của Willem trong khu cách ly, Mam và Willem gặp gỡ, quan sát sau, dần tiếp xúc với nhau. (Nguồn Dodo)

Nhận thấy sự đồng điệu, hòa hợp của Willem và Mam, các nhân viên quyết định sẽ nhốt chung cả hai. (Nguồn Dodo)

Điều kỳ diệu đã xảy ra, Willem và Mam bắt đầu chải chuốt, vuốt ve, chăm sóc cho nhau. (Nguồn Dodo)

Những hành động của Willem và Mam thực sự là một dấu hiệu vô cùng ngọt ngào. Nó không đơn thuần chỉ là tình cảm đồng loại giúp nhau vệ sinh thân thể, đó còn là những giao tiếp của loài linh trưởng chứng minh chúng đã xây dựng được lòng tin và mối quan hệ. (Nguồn Dodo)

Dần dần, Willem và Mam còn chia sẻ cả thức ăn và những vật dụng khác. Ngoài thời gian ăn uống, cả hai vô cùng thoải mái với nhau. Chúng chăm sóc nhau từng chút một, nâng niu nhau từng ly từng tý. (Nguồn Dodo)

Cho đến giờ, cả Willem và Mam đều không thể tách rời. (Nguồn Dodo)

Câu chuyện tình yêu của đôi khỉ số khổ chứng minh một điều rằng không bao giờ là quá muộn để tìm thấy tình yêu đích thực. (Nguồn Dodo)

Đinh Ngân (Theo Dodo)

Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/the-gioi-dong-vat/tinh-yeu-dinh-menh-cua-cap-khi-so-kho-694317.html