Có khá nhiều nguyên tắc riêng mà các nàng cần tuân thủ khi diện trang phục ánh kim nếu không muốn mình sẽ trở thành một 'khối' bắt sáng.

Vốn được ví như 'nữ hoàng dạ tiệc' nhưng đồ ánh kim cũng cực kỳ ăn khớp với trang phục ngày thường để bạn thực sự nổi bật và xì-tai. Có điều, bởi ánh kim lấp lánh đã quá nổi bật nên nếu mix rườm rà thì vẻ ngoài của bạn sẽ trở nên rối và khoa trương.

Tối giản phụ kiện

Một chiếc váy hay đôi giày ánh kim đã đủ làm điểm nhấn đẹp mắt cho tổng thể set đồ nên bạn không cần đeo thêm quá nhiều đồ trang sức hay phụ kiện để 'ghi điểm' nữa. Nếu bạn vẫn cần đến chiếc clutch cầm tay, đôi bông tai sành điệu thì bạn nên chọn phụ kiện với thiết kế bản kim loại góc cạnh và màu sắc trung tính để vẻ ngoài trở nên tinh tế hơn.

Tips dien do anh kim noi bat dem tiec ma khong bi 'lam qua' - Anh 1

Tips dien do anh kim noi bat dem tiec ma khong bi 'lam qua' - Anh 2

Metallic lì và màu lạnh

Nếu bạn thích vẻ thu hút của metallic nhưng vẫn còn ngần ngại mặc chúng lên vì sợ bị 'làm quá' so với tính cách rụt rè của mình thì hãy tìm đến những bộ trang phục ánh kim có chất liệu lì và mang sắc màu lạnh. Chúng khiến bạn nhìn trẻ trung, hiện đại và 'chất' hơn, gợi cảm hơn so với những set đồ sequin hay metallic lấp lánh cổ điển.

Tips dien do anh kim noi bat dem tiec ma khong bi 'lam qua' - Anh 3

Tips dien do anh kim noi bat dem tiec ma khong bi 'lam qua' - Anh 4

Đừng để da quá tối màu

Bất kỳ một chi tiết nào chứa gam màu metallic luôn giúp cho tổng thể trang phục nổi bật hơn. Nhưng đó hoàn toàn không phải gam màu 'nịnh da' đối với những cô nàng có làn da nâu khỏe khoắn. Ví dụ, nếu muốn diện giày ánh kim lấp lánh, những cô nàng da nâu nên nhờ đến sự trợ giúp của một lớp tất da mỏng.

Tips dien do anh kim noi bat dem tiec ma khong bi 'lam qua' - Anh 5

Tips dien do anh kim noi bat dem tiec ma khong bi 'lam qua' - Anh 6

Chọn chất liệu mềm

Để những món đồ metallic không biến bạn trở thành một khối bắt sáng, bạn nên chọn những trang phục được làm từ các chất liệu mềm mại như chất liệu dạng giả kim sợi, lụa bóng hay sợi pha kim loại ánh vàng, ánh bạc.

Tips dien do anh kim noi bat dem tiec ma khong bi 'lam qua' - Anh 7

Tips dien do anh kim noi bat dem tiec ma khong bi 'lam qua' - Anh 8

Theo Gem/Baodatviet.vn