TNG sắp phát hành 5 triệu cổ phiếu ESOP cho 291 cá nhân

Theo thông tin tại CTCP Đầu tư và Thương mại TNG, sẽ có 291 nhà đầu tư được mua ưu đãi 5 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty với tỷ lệ phát hành 5%.

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) vừa qua đã thông báo về kế hoạch phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty.

Theo đó, TNG dự kiến phát hành hơn 5 triệu cổ phiếu với giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu. Tỷ lệ phát hành là 5% tương ứng mỗi cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được quyền mua 5 cổ phiếu ưu đãi.

Toàn bộ số cổ phiếu này bị hạn chế trong thời gian 3 năm kể từ ngày phát hành. Dự kiến, đợt phát hành cổ phiếu sẽ thực hiện trong năm 2022 sau khi được UBCKNN chấp thuận.

Trước đó, tại Nghị quyết HĐQT công bố ngày 5/9/2022, TNG cho biết sẽ có 358 cá nhân được mua số lượng cổ phiếu ESOP phát hành tới đây.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất ngày 13/9, con số này đã được điều chỉnh giảm xuống còn 291 người.

Về tình hình kinh doanh tại dệt may TNG, theo báo cáo triển vọng ngành dệt may, chuyên gia Chứng khoán Mirae Asset cho biết có cái nhìn tích cực đối với TNG.Trong báo cáo tài chính tháng 8/2022, công ty ghi nhận doanh thu đạt 696 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2021 và vượt 3% so với kế hoạch tháng.

Lũy kế 8 tháng đầu năm, doanh thu của công ty đạt 4.690 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, TNG đã hoàn thành 78% kế hoạch doanh thu năm 2022.

Trong đó, xuất khẩu vẫn đang chiếm phần lớn tổng doanh thu của TNG trong tháng 8 khi mang về 686 tỷ đồng. Mỹ vẫn là thị trường chủ lực của công ty khi chiếm 41% doanh số, kế tiếp là Pháp với 29% và Nga chiếm 7%.

Về nguồn thu từ bất động sản, tính đến cuối tháng 6/2022, TNG đã ghi nhận 532 tỷ đồng đầu tư vào KCN Sơn Cẩm 1 (tổng số vốn đầu tư ước tính ban đầu 520 tỷ đồng). Do đó, các chuyên gia Mirae Asset kỳ vọng dự án có thể hoàn thành và đem về nguồn thu đột biến cho TNG trong tương lai.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2022, TNG đặt mục tiêu doanh thu đạt 5.990 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 279 tỷ đồng.

Tại buổi Talkshow “Chọn danh mục – kỳ 8: Dấu hỏi lạm phát” vừa qua, ông Nguyễn Văn Thời - Chủ tịch HĐQT TNG cho biết, ngành dệt may dự kiến kim ngạch xuất khẩu năm nay khoảng 43 tỷ USD, tăng 10% so với 2021. Với tình hình lạm phát như hiện nay, mục tiêu này khó đạt được dù vẫn tăng trưởng khoảng 5%.

Theo lãnh đạo TNG, tính đến tháng 6 và 7, tình hình đơn hàng của doanh nghiệp dệt may vẫn rất tốt nhưng qua giai đoạn đó và đến tháng 12 sẽ có sự phân hóa rõ ràng giữa doanh nghiệp lớn, uy tín và doanh nghiệp vừa nhỏ.

Việc Mỹ và EU tăng lãi suất, sức mua thị trường giảm, đơn hàng từ các thị trường này sẽ giảm theo nhưng không đồng đều giữa các doanh nghiệp. Chủ tịch TNG cho biết, khi lượng đơn hàng giảm, công ty sẽ tập trung vào những doanh nghiệp lớn, uy tín.

Bản thân TNG đang ký với khoảng 4-5 khách hàng lớn ở Mỹ, Pháp, Colombia, tình hình đơn hàng vẫn ổn định, CEO TNG nhận định.

Về kế hoạch lâu dài, trong 5 năm tiếp theo, TNG kỳ vọng đạt mốc doanh thu khoảng 6.900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 575 tỷ đồng. Bên cạnh việc mở rộng thị trường xuất khẩu, tăng thị phần ở các thị trường mới nổi, TNG sẽ mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thời trang trong nước tới tất cả các tỉnh, thành phố cũng như phân phối ra nước ngoài qua các kênh thương mại điện tử.

Thu Trang

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/tng-sap-phat-hanh-5-trieu-co-phieu-esop-cho-291-ca-nhan-post11376.html